BIDV cho Tập đoàn Xuân Thành vay gần 2.000 tỷ đồng

TPO- Chiều nay, 13-1, BIDV ký hợp đồng tín dụng với Tập đoàn Xuân Thành, trị giá gần 2.000 tỷ đồng, để xây dựng nhà máy xi măng Thạnh Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam). Tổng vốn đầu tư nhà máy 2.500 tỷ.

Ông Nguyễn Đức Thuỵ và bà Nguyễn Thị Mai ký kết hợp đồng tín dụng trị giá gần 2.000 tỷ đồng
Ông Nguyễn Đức Thuỵ và bà Nguyễn Thị Mai ký kết hợp đồng tín dụng trị giá gần 2.000 tỷ đồng

> Để Nghị quyết của Chính phủ tạo đà cho bất động sản

Ông Nguyễn Đức Thuỵ và bà Nguyễn Thị Mai ký kết hợp đồng tín dụng trị giá gần 2.000 tỷ đồng
Ông Nguyễn Đức Thuỵ và bà Nguyễn Thị Mai ký kết hợp đồng tín dụng trị giá gần 2.000 tỷ đồng.

Đây là dự án tại vùng dân tộc thiểu số, khởi công tháng 10-2010, công suất 3.300 tấn, clanker mỗi ngày. Hiện phần xây dựng nhà máy đạt trên 80 phần trăm. Dự kiến tháng 6-2013 có sản phẩm.

Phát biểu tại lễ ký, bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc BIDV Ninh Bình, nói: Việc BIDV ký hợp đồng tín dụng này thể hiện sự tin tưởng vào tiềm lực và khả năng trả nợ cũng như hiệu quả của dự án.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Thuỵ, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành nói: "Chúng tôi cảm ơn BIDV đã tin tưởng doanh nghiệp và hiệu quả dự án để cho vay gói tín dụng này. Điều này thể hiện niềm tin của ngân hàng với doanh nghiệp đang được khôi phục, đồng thời thể hiện chủ trương của Chính phủ đang được ngân hàng BIDV thực hiện nghiêm túc".

Tham dự lễ ký, ông Đinh Văn Thu, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, việc Tập đoàn Xuân Thành đầu tư nhà máy xi măng tại đây, có ý nghĩa và tác dụng lớn tới phát triển kinh tế địa phương, vì đây là huyện miền núi đặc biệt khó khăn.

Theo ông Thuỵ, khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động địa phương và mỗi năm đóng thuế cho địa phương hàng trăm tỷ đồng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá