BIDV cung cấp tín dụng cho Lào xây dựng tuyến giao thông quan trọng

TPO - Ngày 20/06/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và đại diện Chính phủ Lào đã thực hiện ký kết Hợp đồng Tín dụng thực hiện dự án đường giao thông từ Thà Lẩu tới Xăm Tày, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Lễ ký văn bản hợp đồng tín dụng. Ảnh Doãn Hoàng
Lễ ký văn bản hợp đồng tín dụng. Ảnh Doãn Hoàng

Tham dự và chứng kiến Lễ Ký kết tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, có Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào, Chủ tịch phân ban hợp tác Lào Việt Sổm Sa Vat Lềnh Sa Vat; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Thống đốc NH Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng.

Tuyến đường có chiều dài 67 km, mang ý nghĩa quan trọng và chiến lược về kinh tế, an ninh, quốc phòng đối với Việt Nam và Lào. Tuyến đường nối đến biên giới giữa tỉnh Hủa Phăn (Lào) và tỉnh Thanh Hoá (Việt Nam), kết nối với hệ thống đường bộ của Việt Nam, nối tuyến đến cảng nước sâu Nghi Sơn – Thanh Hoá. Từ đó, tạo thành một tuyến giao thông từ Lào ra biển tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông, giao thương của doanh nghiệp và nhân dân hai nước; tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Hủa Phăn – một trong các căn cứ địa cách mạng của 2 nước từ thời kháng chiến chống Pháp, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng của tuyến biên giới Việt Nam – Lào. 

Theo Hợp đồng Tín dụng được đại diện BIDV và đại diện Bộ Tài chính Lào ký kết, tổng giá trị khoản vay là 53,16 triệu USD, thời hạn cho vay 15 năm với lãi suất ưu đãi.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hàng loạt các sự kiện của Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập của Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt, cũng là điểm mốc đánh dấu hơn 15 năm BIDV tiên phong thực hiện đầu tư tại Lào, góp phần phát triển quan hệ truyền thống, đặc biệt và hợp tác toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam và Lào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng