Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

BIDV dành 20 tỷ tặng quà tết người nghèo, thương binh

Chiều 2/1/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố chương trình Quà tết tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”. Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này.

Tiếp nối chương trình trao tặng quà tết thực hiện thường niên từ năm 2009, với mong muốn góp thêm cho đồng bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Canh Tý 2020, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào khắp cả nước.

Trong đó, thông qua giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”, các chân chạy trong và ngoài BIDV đã quyên góp được 5.8 tỷ đồng. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng. Theo thời giá, một suất quà tết có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính.

BIDV dành 20 tỷ tặng quà tết người nghèo, thương binh - ảnh 1

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn nhận tượng trưng quà Tết từ ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc BIDV (thứ 2 từ trái qua) và bà Phan Thị Chinh (Ủy viên HĐQT BIDV). Số quà này BIDV và báo Tiền Phong sẽ trao cho các thương binh có cuộc sống khó khăn tại một số trung tâm thương binh nặng ở 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình Quà tết tặng người nghèo ưu tiên đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn…, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa.

Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với cơ quan ban, ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… tặng quà đến tận tay người nghèo.

Tại lễ công bố quà tết năm 2020, BIDV trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Lãnh đạo BIDV cũng phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam, Báo Tiền Phong, …trao quà tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: “Tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành một hoạt động từ thiện xã hội thường niên được BIDV thực hiện liên tục 12 năm qua. Mỗi món quà tết của BIDV đã trở thành cánh én báo xuân về đối với các gia đình đồng bào nghèo tại các địa phương trong cả nước.

Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.  BIDV mong rằng tấm lòng của BIDV sẽ làm ấm lòng các gia đình nghèo dịp tết đến xuân về”.

Nhân dịp này, ông Trần Xuân Hoàng cũng thông tin về kết quả của Giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020”. Từ ngày 9 đến 30/11/2019, BIDV tổ chức thành công giải Chạy Nụ cười BIDV – Tết ấm cho Người nghèo. Với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp chạy”, Giải chạy đã thu hút được 36.488 vận động viên tham gia với tổng số 1.8 triệu km thành tích, tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 5.8 tỷ đồng trong tổng số 20 tỷ đồng tặng quà tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp xuân Canh Tý 2020.

Từ năm 2009 đến nay, BIDV dành tặng hơn 600.000 suất quà, tổng trị giá hơn 160 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá