BIDV MetLife địa chỉ đỏ bảo hiểm nhân thọ của người Việt

Hoạt động bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam mới chỉ từ năm 2014 song, MetLife nhờ kết hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trở thành nơi gửi gắm niềm tin của hơn 8 triệu khách hàng cá nhân. Công ty đang tiến những bước dài về phát triển thị phần và luôn về đích sớm trong các mục tiêu đặt ra.

BIDV MetLife xây nhà trao tặng cho người nghèo tại Việt Nam
BIDV MetLife xây nhà trao tặng cho người nghèo tại Việt Nam

Theo đuổi chiến lược phát triển bền vững

MetLife được thành lập năm 1868, là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm bảo hiểm, niên kim, phúc lợi nhân viên và quản lý tài sản. Trong danh sách các công ty được yêu thích nhất trên thế giới, MetLife là công ty số một trong hạng mục bảo hiểm nhân thọ. Tổng Giám đóc BIDV MetLife Gaurav Sharma luôn nhấn mạnh về điều đó khi nói đến thành công của BIDV MetLife. Theo Gaurav Sharma, với một công ty bảo hiểm nhân thọ theo đuổi mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối, coi trọng quyền lợi và sự bảo vệ khách hàng là trên hết ở thị trường mới nổi như Việt Nam thì BIDV MetLife đã thành công hơn cả mong đợi...

Thực tế, những con số biết nói đã minh chứng cho điều đó. Tính đến tháng 6/2018, BIDV MetLife có mạng lưới phân phối trên 1000 chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc với 23.968 khách hàng; toàn hệ thống có gần 300 cán bộ, chuyên gia tư vấn bảo hiểm và hơn 3.300 cán bộ ngân hàng được cấp chứng chỉ bán sản phẩm của công ty. BIDV MetLife cũng đứng thứ 3 trong kênh phân phói độc quyền qua ngân hàng về doanh thu phí mới và đứng thứ 10 trên thị trường về tổng doanh thu phí.  Tổng doanh thu phí tính đến tháng 5/2018 đạt 195 tỷ đồng.

Nói về chiến lược kinh doanh, Tổng Giám đốc BIDV MetLife cho biết, công ty theo đuổi chiến lược kinh doanh bền vững, không chạy theo doanh thu “nóng”. Với thị trường Việt Nam, công ty vẫn đang theo đuổi xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu bền. BIDV MetLife được biết là công ty bảo hiểm nhân thọ kết hợp giữa kinh nghiệm chuyên môn toàn cầu cùng sức mạnh tài chính của MetLife với sự hiểu biết sâu sắc thị trường nội địa của BIDV để trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hiểm, tài chính hiện đại và dáng tin cậy tại thị trường Việt Nam.

Hỗ trợ phụ nữ và thanh niên nghèo

Quỹ MetLife Foundation với cam kết hiện tại hỗ trợ 200 triệu USD giúp cải thiện khả năng tài chính, xây dựng tương lai an toàn cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới là một trong những nội dung làm dày thêm giá trị kinh doanh của doanh nghiệp này. Trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa, cuối tháng 3/2018 này, lãnh đạo BIDV MetLife và Plan International đã đến thăm các hộ gia đình, những người được hưởng lợi từ dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” tại Kon Tum. Đây là dự án cung cấp các chương trình giáo dục toàn diện về kỹ năng quản lý tài chính cho phụ nữ và thanh niên từ 18 đến 34 tuổi có hoàn cảnh kinh tế khó khăn phát triển các mô hình sinh kế, nâng cao năng lực và kỹ năng kinh doanh. Dự án cũng đặt trọng tâm vào triển khai các phương pháp hòa nhập tài chính – kết nối ngân hàng, bảo hiểm, tiếp cận dịch vụ tín dụng và các dịch vụ bảo hiểm xã hội, trợ cấp hưu trí cho các hộ dân.

Tại 2 xã Măng Bút (huyện KonPlông) và Đắk Kôi  (huyện Kon Rẫy) tỉnh Kon Tum, đại diện MetLife và các cán bộ dự án đã: Tổng kết hoạt động dự án hỗ trợ thanh niên và phụ nữ nghèo; Gặp gỡ và tham gia hoạt động cùng nhóm tiết kiệm và tín dụng thôn bản (VSL) tại hai xã khó khăn này. VSL với sự hỗ trợ của MetLife đã khuyến khích sự tham gia của các hộ nghèo nói riêng và cộng đồng nói chung, xây dựng khả năng tài chính của cộng đồng dân cư trong huy động các khoản tiết kiệm để tạo quỹ hỗ trợ các thành viên trong trường hợp khẩn cấp và tiến tới thói quen tiết kiệm, tiếp cận với cơ hội đầu tư để cải thiện cuộc sống.   

Tại tỉnh KonTum, dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” được triển khai tại 8 xã. Đến nay, đã có 2800 phụ nữ và thanh niên nghèo tham gia dự án này, trong đó, tổng số hộ gia đình hưởng lợi là 2645 hộ nghèo và cực nghèo. BIDV MetLife cho biết, bên cạnh kinh doanh, mang đến quyền lợi bảo vệ cho khách hàng Việt Nam, công ty tiếp tục thực hiện các dự án mang tính cộng đồng để hỗ trợ người nghèo có cơ hội cải thiện cuộc sống.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của BIDV MetLife hiện được triển khai trên hệ thống 1000 chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc. Tính đến 5/2018, tổng tài sản của MetLife đat 1.463 tỷ đồng; Tổng doanh thu phí 195 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá