BIDV tài trợ tín dụng 500 tỷ đồng cho doanh nghiệp trẻ

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ tài trợ tín dụng lên đến 500 tỷ đồng dưới hình thức cả nợ ngắn và trung dài hạn cho các doanh nghiệp trẻ thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Theo thỏa thuận vừa được ký kết giữa Chi nhánh Hà thành của BIDV và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, các doanh nghiệp có dự án đủ điều kiện sẽ được ngân hàng thu xếp vốn cho vay bằng nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) với lãi suất ưu đãi.

Căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm, ngân hàng sẽ xem xét và cung cấp những khoản tín dụng ngắn hạn bổ sung vốn lưu động cho các doanh nghiệp theo hình thức cấp hạn mức cho vay, hợp đồng vốn tài trợ... Các khoản tín dụng trung hạn cũng sẽ được xem xét và ưu tiên cho các đối tượng này.

Ngoài ra, BIDV cũng sẽ cung ứng ngoại tệ để các giao dịch chuyển tiền của doanh nghiệp được thực hiện nhanh nhất và tránh rủi ro; thực hiện tư vấn tài chính trong các dự án đầu tư và các phương án kinh doanh cụ thể. Ngân hàng cũng đứng ra thực hiện các loại bảo lãnh theo yêu cầu như bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh hoàn tiền ứng trước, bảo lãnh phát hành... với một mức lãi suất ưu đãi tùy theo từng giao dịch.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hiện có 325 doanh nghiệp hội viên. Việc BIDV sẵn sàng rót vốn cho những dự án khả thi sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ mở rộng sản xuất, kinh doanh; tạo thêm nhiều việc làm cho các lao động trên địa bàn và vùng phụ cận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá