BIDV và EXIM Thái Lan ký kết Thỏa thuận hợp tác chung

Mới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan (EXIM Thái Lan) ký kết Thỏa thuận hợp tác chung (Memorandum on Mutual Business Cooperation).

BIDV và EXIM Thái Lan ký kết Thỏa thuận hợp tác chung

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Tanee Sangrat, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành BIDV; Ông Pisit Serewiwattana, Tổng Giám đốc EXIM Thái Lan và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chuyên môn của 2 ngân hàng.

Theo Thỏa thuận được ký kết, BIDV và EXIM Thái Lan sẽ tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng như: Tài trợ dự án; Giới thiệu khách hàng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng của nhau; Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài trợ dự án, hai bên sẽ ưu tiên mời bên còn lại tham gia vào việc tài trợ các dự án, các giao dịch đồng tài trợ và hợp tác cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ cho dự án và khách hàng... Đồng thời cả 2 ngân hàng sẽ chia sẻ thông tin với nhau về các lĩnh vực quan tâm.

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Tanee Sangrat chúc mừng hợp tác giữa hai ngân hàng, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng, việc ký kết thỏa thuận sẽ hiện thực hóa một cách hiệu quả các giao dịch hợp tác giữa hai bên trong thời gian sớm nhất. 

BIDV là Ngân hàng Việt Nam đầu tiên EXIM Thái Lan ký MOU. Sự kiện này sẽ giúp tăng cường quan hệ hợp tác hiệu quả giữa 2 ngân hàng; qua đó phát huy thế mạnh của hai đơn vị nhằm đem đến cho khách hàng của cả 2 bên những sản phẩm dịch vụ, tiện ích tốt nhất...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng