Sự kiện: Nhà đẹp

Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành

Biệt thự bằng gỗ của đại gia Hà Nội có phong cách thiết kế độc đáo với hệ lam chắn nắng và toàn bộ tường rào bằng gỗ. Căn biệt thự hoành tráng "phủ" gỗ này cho thấy phần nào độ giàu có của gia chủ.

Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 1 Nằm sâu trong khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội), căn biệt thự bằng gỗ của đại gia Hà Nội gây chú ý vì cả công trình "phủ" toàn gỗ.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 2 Toàn bộ hàng rào được thiết kế đẹp mắt nhờ các thanh gỗ được đóng khớp với nhau.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 3 Màu gỗ nâu đỏ của hàng rào đem đến cảm giác vững chãi, an toàn và là điểm nhấn thu hút cho toàn bộ công trình
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 4 Cánh cửa lối vào tầng hầm để xe được ghép từ nhiều tấm gỗ dày. Căn biệt thự hoành tráng "phủ" gỗ này cho thấy phần nào độ giàu có của gia chủ.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 5 Theo những người dân xung quanh đây, biệt thự gỗ đẹp, độc đáo này được xây dựng từ khoảng năm 2013. Công trình đang được hoàn thiện bên trong.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 6 Không chỉ có hàng rào gỗ, toàn bộ hệ lam chắn nắng cho nhà cũng được làm từ các thanh gỗ, phù hợp màu sắc với cổng.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 7 Trong kiến trúc, việc sử dụng những lam chắn nắng vừa giúp làm mát, lọc bụi, đồng thời tạo sự khác lạ, ấn tượng hơn cho công trình so với các ngôi nhà thông thường.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 8 Dây leo lên hàng rào và lam chắn nắng, cây xanh được trồng trong sân, tạo cảnh quan đẹp mắt, giải nhiệt cho biệt thự ngày nắng nóng. Bác Thái (một người dân sống gần đây) cho biết: "Tôi thường đi bộ qua biệt thự này, cũng ấn tượng hàng rào gỗ của nhà. Ngoài công dụng thì tất nhiên nó cũng đạt được độ thẩm mỹ và hài hòa nhất định".
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 9 Cổng gỗ cũng được nhiều nhà giàu Hà Nội sử dụng.
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 10 Một căn biệt thự hoành tráng với tường rào, lan can, ốp tường đều bằng gỗ khá cầu kỳ trong khu Yên Hòa (Cầu Giấy).
Biệt thự 'bọc' gỗ sang chảnh của đại gia Hà thành - ảnh 11 Căn biệt thự này được gia chủ chú trọng cảnh quan, cây xanh, nhiều gốc cây được mang về trồng tại vườn và vỉa hè trước công trình.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá