Biệt thự của Bạc Hy Lai được đấu giá khởi điểm 8,5 triệu USD

Biệt thự tại Pháp của cựu ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc Bạc Hy Lai đã được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm 6,95 triệu Euro (8,5 triệu USD).

Biệt thự được cho là thuộc sở hữu của gia đình Bạc Hy Lai.
Biệt thự được cho là thuộc sở hữu của gia đình Bạc Hy Lai.

Thông tin được tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đăng tải.

Được xây dựng trên sườn đồi của một trong những khu nghỉ dưỡng biệt lập nhất thành phố Cannes, Pháp, nhìn ra Địa Trung Hải, tòa biệt thự diện tích 400 m2 có 5 phòng ngủ, bể bơi trong nhà và ngoài trời, 2 gara để xe cùng khu vườn diện tích 4000m vuông, tài liệu giới thiệu của công ty Fine & Country, đơn vị phụ trách rao bán cho biết.

Vị trí biệt thự của ông Bạc là đắc địa nhất tại Cannes, với mức giá trung bình đất trong khu vực lên tới gần 7.000 USD/m2, tờ báo cho biết thêm, dẫn lời một nhà môi giới bất động sản địa phương.

Tòa biện thự được quản lý bởi một công ty của Pháp có tên Résidences Fontaine Saint Georges, một hồ sơ đăng ký của tòa thương mại Cannes cho biết.

Người đại diện theo pháp luật của công ty này là Jiang Feng Dolby, một cựu dẫn chương trình của truyền hình Trung Quốc.

Hồi năm ngoái, tòa án nước này khẳng định, Jiang chỉ là chủ sở hữu trên danh nghĩa biệt thự này, sau khi được doanh nhân Từ Minh, một người thân tín với ông Bạc, mua lại năm 2001 thay mặt cho vợ ông Bạc là bà Cốc Khai Lai.

Biệt thự được chuyển lại cho Từ sở hữu năm 2011 và tiếp đó chuyển cho Jiang. Bạc phủ nhận biết đến sự tồn tại của biệt thự này.

Ngôi biệt thự cũng từng có thời gian do doanh nhân người Anh Neil Heywood quản lý. Người này từng là cộng sự làm ăn thân cận của ông Bạc trước khi bị bà Cốc sát hại năm 2011.

Một quan chức Bộ tư pháp của Pháp cho biết, để Trung Quốc có thể tịch thu thành công biệt thự này, họ cần đưa ra được bằng chứng về quyền sở hữu rõ ràng. Điều này sẽ đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ trong điều tra của hai nước.

Một số hình ảnh về biệt thự của Bạc Hy Lai

Biệt thự của Bạc Hy Lai được đấu giá khởi điểm 8,5 triệu USD - ảnh 1
Biệt thự của Bạc Hy Lai được đấu giá khởi điểm 8,5 triệu USD - ảnh 2
Biệt thự của Bạc Hy Lai được đấu giá khởi điểm 8,5 triệu USD - ảnh 3
Biệt thự của Bạc Hy Lai được đấu giá khởi điểm 8,5 triệu USD - ảnh 4

Theo Thanh Tùng

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá