Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn

Nhiều biệt thự tại khu dân cư Khang An, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM từng được chào bán hơn 5 tỷ đồng/căn nay trở thành nhà nuôi yến và chuồng gà.

Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 1 Khu biệt thự nằm ngay giao điểm của đường cao tốc Sài Gòn - Long Thanh - Dầu Giây và đường Vành đai phía Đông, mỗi căn có diện tích hàng trăm mét vuông, đã được xây dựng thô và từng được chào bán 5 tỷ/ căn, nhưng hiện nay chỉ lác đác vài căn là có người ở, số còn lại trở thành nhà hoang.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 2 Những căn biệt thự này ban đêm trở thành những ngôi nhà "ma" do không có đèn, thiết bị chiếu sáng.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 3 Nhiều căn không có tường rào thì được chủ đầu tư dùng gạch xây bít cửa. Chú Hào, chủ một ngôi biệt thự kế bên cho biết: "Khu này vắng lắm, những căn biệt thự bỏ hoang này vừa lãng phí lại vừa làm mất mỹ quan cho những căn đang được sử dụng, cũng không biết đến bao giờ chúng mới có chủ nhân đích thực, cứ chờ thôi biết sao bây giờ".
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 4 Trên mỗi căn biệt thự đều có số điện thoại liên hệ cho ai có nhu cầu mua.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 5 Hệ thống đường xá, cống thoát nước cũng xuống cấp trầm trọng.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 6 Do bỏ hoang nhiều năm liền không có người coi ngó, các biệt thự ở đây bị cây cỏ phủ kín mặt tiền, bít cả lối vào. 
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 7 Tận dụng những căn biệt thự bỏ hoang này, nhiều hộ dân đã thuê để "cải tạo" lại nuôi chim yến.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 8 Hệ thống loa dẫn dụ chim yến được gắn trên nóc các biệt thự.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 9 Những căn biệt thự được đục thêm lỗ thông hơi cho đúng với nhà yến.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 10 Nhiều căn thì trở thành những chuồng nuôi gà của các hộ lân cận.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 11 Những chuồng gà hết sức tiện lợi!
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 12 Một đàn gà đang kiếm ăn trên nền nhà còn vương nhiều mảnh gạch xây dựng dang dở.
Biệt thự tiền tỷ thành nhà nuôi yến, chuồng gà giữa Sài Gòn - ảnh 13 Dự án khu dân cư Khang An, Phú Hữu gồm 350 nền biệt thự song lập và đơn lập, nhà liên kế kết hợp với khu thương mại và chung cư cao 9 tầng, nhưng thực tế dự án hiện nay chỉ là những nền đất đất đầy cỏ dại xen kẽ với những căn nhà bỏ hoang lâu ngày đang xuống cấp trầm trọng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng