Biểu dương 85 doanh nghiệp vì người lao động

TPO - Sáng 25/10, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Báo Lao Động tổ chức lễ vinh danh 85 “Doanh nghiệp vì người lao động”. Đây là những đơn vị mẫu mực, có những công lao, đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, con người và sự tiến bộ xã hội.

Biểu dương 85 doanh nghiệp vì người lao động - ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, TBT Báo Lao Động Trần Duy Phương cho biết, chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” sẽ là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những DN, tổ chức kinh tế mẫu mực đã có những công lao, đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, con người và sự tiến bộ xã hội, thông qua những phương pháp quản lý điển hình, các hoạt động chuyên môn và xã hội tiêu biểu.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá trên bộ tiêu chí khắt khe gồm 2 phần, 104 tiêu chí, do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Nó đảm bảo phản ánh sâu sắc tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của DN trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì NLĐ” đã quy tụ một hội đồng chuyên gia gồm các chuyên gia uy tín hàng đầu đến từ Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH, Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI), Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Ngay trong năm đầu tổ chức, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì NLĐ” đã thu hút hơn 1.000 DN trên toàn quốc gửi hồ sơ tham dự chương trình. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tính chất công khai, rõ ràng và minh bạch. Hội đồng chuyên gia đã lựa chọn được 85 DN tiêu biểu nhất để biểu dương trong chương trình này. Trong số đó, Ban tổ chức chọn ra 3 DN xuất sắc, đại diện cho các lĩnh vực chính để giao lưu với khán giả của chương trình về những nỗ lực của họ để không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ trong DN.

Theo ông Trần Duy Phương, chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì NLĐ” là một hoạt động hết sức ý nghĩa, nó là một bằng chứng đáng tin cậy của các nhà quản lý DN trong việc đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế - xã hội và con người. Đây được coi là kênh thông tin đa chiều giữa các cơ quan quản lý nhà nước với DN và khách hàng cũng như cộng đồng xã hội; là kênh thông tin hữu hiệu trong xây dựng và quảng bá thương hiệu của DN. 

Chính vì vậy, Ban tổ chức phấn đấu đưa Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì NLĐ” trở thành một trong những chương trình có uy tín với mọi đối tượng trong việc đánh giá, ghi nhận công lao cùng những đóng góp của các DN vào sự tiến bộ của con người, giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống.

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan quản lý, các DN và đông đảo NLĐ để các giá trị của nó sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá