DMCA.com Protection Status

Biểu tình Hồng Kông làm nhiều chuyến bay từ Việt Nam bị chậm, hủy

TPO - Lần thứ 2 trong 10 ngày qua các hãng hàng không Việt Nam phải đưa ra khuyến cáo về tình trạng chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi biểu tình tại Hồng Kông (Trung Quốc), và lần này tình hình có phần nghiêm trọng hơn, khi một số chuyến bay từ Việt Nam bị hủy.

Toàn cảnh sân bay Hồng Kong.
Toàn cảnh sân bay Hồng Kong.
Theo đó, với các chuyến bay của Vietnam Airlines đi, đến Hồng Kông trong ngày 5/8 dù vẫn được khai thác, nhưng sẽ chậm hơn lịch bay dự kiến. Ngoài ra, việc nối chuyến từ sân bay Hồng Kông đi các điểm khác sẽ khó hơn so với bình thường. 

Cùng ngày, 4 chuyến bay của Jetstar Pacific từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Hồng Kông sẽ phải hủy, gồm các chuyến bay số hiệu BL160, BL161, BL164, BL165. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được chuyển miễn phí sáng chuyến bay trong các ngày tiếp theo.

Các hãng hàng không của Việt Nam khuyến cáo hành khách có kế hoạch đi Hồng Kông, hoặc nối chuyến tại sân bay Hồng Kông trong ngày 5/8 cần liên hệ với các hãng hàng không để cập nhật thông tin, trợ giúp cần thiết. Đồng thời, các hành khách tại Hồng Kông lưu ý đến sân bay sớm hơn để hạn chế bị ảnh hưởng đến việc đi lại.

Trước đó, vào ngày 26/7, một cuộc biểu tình cũng diễn ra tại sân bay Hồng Kông kéo dài từ 13h tới hết ngày, khiến các chuyến bay của các hãng hàng không, trong đó có có các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay tới sân bay này bị ảnh hưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng