Bình Định giảm nửa giá phòng cho khách Hà Nội

TP - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thiện vừa cho biết, nhân dịp mở đường bay thẳng Hà Nội - Bình Định, nhiều khách sạn trong thành phố Quy Nhơn sẽ giảm giá phòng cho khách đến từ Hà Nội và chỉ còn 50%.

Theo đó, khách đến Bình Định khi làm thủ tục đăng ký thuê phòng có vé máy bay hành trình Hà Nội - Quy Nhơn sẽ được giảm giá (cao nhất là 50%, thấp nhất 20% tùy loại khách sạn).

Theo ông Thiện, việc giảm giá này là do các doanh nghiệp du lịch cam kết với Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch nhằm thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư tới Bình Định trong thời gian tới.

Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch Bình Định cũng cho biết, các khách sạn cam kết giảm giá phòng kể từ ngày mở đường bay thẳng Hà Nội-Quy Nhơn (16/1). Trên cơ sở doanh nghiệp cam kết, Sở sẽ giám sát hoạt động thông qua việc kiểm tra thường xuyên và phản ánh của khách lưu trú.

Được biết, sau khi các khách sạn ở Bình Định cam kết giảm giá, có nhiều du khách từ Hà Nội theo chuyến bay tới Quy Nhơn. Dự kiến, ngày 28/1 (mồng 3 Tết Nguyên đán), các khách sạn sẽ báo cáo tình hình ban đầu về việc thu hút khách lưu trú và giảm giá với Sở.

Giải thích việc chỉ ưu đãi giá phòng cho khách đến từ Hà Nội, ông Thiện nói: “Mong các nhà đầu tư đến từ Hà Nội biết tới Bình Định như một nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để kinh doanh”.

Dự kiến năm 2009, Bình Định sẽ xây dựng xong tour du lịch võ thuật kiểu giống như cách làm của các nhà sư Thiếu Lâm tự (Trung Quốc). Tỉnh đang tập hợp những võ sư giỏi của các lò võ nổi tiếng trong toàn tỉnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá