Bình Dương: Đưa ứng dụng Zalo phục vụ cải cách thủ tục hành chính

TPO - Người dân và doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương có thể sử dụng mạng Zalo để theo dõi, nhận thông báo về tình trạng thái xử lý hồ sơ thủ tục hành chính kể từ ngày hôm nay (18/12). Thông tin này được chính thức công bố từ Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Đưa ứng dụng Zalo phục vụ cải cách thủ tục hành chính

Theo đó, để thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp trong việc tương tác với chính quyền thực hiện các dịch vụ hành chính công, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần VNG, chủ sở hữu ứng dụng Zalo.

Sau khi hợp tác chính thức được ký kết vào ngày 18/12, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thể thông qua ứng dụng Zalo để tra cứu hồ sơ bằng mã biên nhận hoặc mã QR code, có thể sử dụng Zalo để theo dõi, nhận thông báo về trạng thái xử lý hồ sơ thủ tục hành chính.

Bình Dương: Đưa ứng dụng Zalo phục vụ cải cách thủ tục hành chính - ảnh 1 Nhân viên bưu điện sẽ đến làm việc tại UBND các xã, phường để hỗ trợ người dân

Ngoài ra, người dân có thể tra cứu tin tức về Bình Dương lấy nguồn từ Cổng thông tin điện tử tại Office Account có tên “Bình Dương Smartcity”, tạo thêm kênh truyền tải chính thống chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Bình Dương: Đưa ứng dụng Zalo phục vụ cải cách thủ tục hành chính - ảnh 2 Người dân và doanh nghiệp sẽ cập nhật thông tin chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trên ứng dụng Zalo

Đặc biệt, qua ứng dụng Zalo sẽ cung cấp các thông tin khẩn cấp, cần thiết như tình hình bão lũ, dịch bệnh và hướng dẫn phòng tránh. Thông báo của chín quyền địa phương đến người dân trong các tình huống bị kẻ xấu xúi giục, kch1 động tụ tập đông người, biểu tình, bạo động.

Được biết, để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, tỉnh Bình Dương còn thực hiện đề án thí điểm bố trí nhân viên bưu điện tại bộ phận một cửa của UBND cấp xã, phường thuộc thành phố Thủ Dầu Một. Mô hình thực tế này được thực hiện 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 được thực hiện từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019. Nhân viên bưu điện sẽ đến làm việc tại các phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một gồm: Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Thọ và Định Hòa.

Bình Dương: Đưa ứng dụng Zalo phục vụ cải cách thủ tục hành chính - ảnh 3  Ông Lai Xuân Thành nói về ứng dụng Zalo trong cải cách thủ tục hành chính

Giai đoạn 2 của đề án sẽ được thực hiện vào tháng 7/2019 đến 31/12/2019 sẽ được áp dụng cho tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Đề án triển khai ứng dụng Zalo và bố trí nhân viên bưu điện đến làm việc tại UBND xã, phường nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân trong thực hiện thủ tục hành chính tại tỉnh Bình Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng