Bình Dương thu hút 435 triệu USD đầu tư FDI trong 2 tháng đầu năm

TPO - Chỉ trong vòng hai tháng đầu năm 2018, tỉnh Bình Dương đã thu hút được hơn 10.300 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và hơn 435 triệu USD đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đây là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI sau TPHCM.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Ngày 12/3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1/2018 cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đợt này có 19 nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận. Trong đó, 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 2 dự án có vốn đầu tư trong nước.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong 2 tháng đầu năm, tình hình thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh tiếp tục đạt kết quả khả quan với tổng vốn đầu tư trong nước đạt 10.313 tỷ đồng và tổng vốn FDI đạt hơn 435 triệu USD.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 31.548 doanh nghiệp đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 247.524 tỷ đồng và 3.075 dự án vốn FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 29,013 tỷ USD. Như vậy, Bình Dương hiện đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TPHCM.

Cũng trong ngày, UBND tỉnh Bình Dương cũng tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và Lễ lý kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án của Tập đoàn Far Eastern.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, việc trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1/2018 và ký kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại KCN Bàu Bàng là sự thành công bước đầu trong năm 2018 của tỉnh Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh và các sở ngành cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư để kịp thời có giải pháp tạo thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng