Bitexco bị UBND quận 1 đòi nợ 16 tỷ đồng

Dù UBND quận đã nhiều lần đề nghị Tập đoàn Bitexco chuyển hơn 16 tỷ đồng kinh phí bồi thường, hỗ trợ bổ sung trong quá trình thu hồi mặt bằng khu tứ giác Bến Thành, nhưng đến nay công ty này vẫn chưa thực hiện.

Trong văn bản gửi Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (chủ đầu tư dự án), Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM Lưu Trung Hòa cho biết dự án xây dựng Cao ốc văn phòng trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ tại Khu tứ giác Bến Thành đã hoàn thành công tác thu hồi và bàn giao toàn bộ mặt bằng trống cho chủ đầu tư vào tháng 12/2012, đến nay đã hơn 3 năm.

ben-thanh-6431-1426913197.jpg

Dự án cao ốc tại khu tứ giác Bến Thành đang được thi công. Ảnh: Hữu Công.

Hiện, Bitexco còn nợ kinh phí bồi thường, hỗ trợ bổ sung và kinh phí phục vụ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Trong đó, tiền bồi thường cho căn nhà số 73-75 Phạm Ngũ Lão là 8,7 tỷ đồng, còn lại là kinh phí phục vụ tại dự án.

Theo đó, UBND quận và Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 đã nhiều lần có công văn đề nghị chủ đầu tư chuyển kinh phí bồi thường, hỗ trợ bổ sung để quyết toán và thanh lý hợp đồng tại dự án. Bitexco cũng có văn bản cam kết chi trả trước ngày 30/9/2014. Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa chuyển trả đủ cho cơ quan có trách nhiệm.

Vì vậy, UBND quận 1 yêu cầu Tập đoàn Bitexco nhanh chóng chuyển trả hơn 16 tỷ đồng vào tài khoản của Ban bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 31/3 để phục vụ công tác kiểm tra tài chính của cơ quan cấp trên. "Quá thời hạn nêu trên nếu công ty không chuyển trả, UBND quận sẽ báo cáo UBND thành phố và Sở Tài chính để có hướng xử lý", văn bản do Phó chủ tịch UBND quận 1 ký nêu rõ.

Dự án Khu tứ giác Bến Thành (The One HCMC) tọa lạc tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 được giới hạn bởi 4 tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm - Calmette - Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính có diện tích sử dụng đất là 8.641m2 với mục tiêu đầu tư xây dựng văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng