Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác

Bloomberg vừa đăng tin về việc Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác đầu tư.

Theo đó, Tổng thống Srpska, bà Zeljka Cvijanovic đánh giá cao những nỗ lực của tỷ phú Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale, trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại và kinh tế giữa Việt Nam, Srpska, Bosnia - Herzegovina và châu Âu.

Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 1  

Vào tháng 6 năm 2019, Tổng thống Srpska Zeljka Cvijanovic đã có cuộc gặp với Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale, về hợp tác đầu tư của Việt Nam, Bosnia - Herzegovina và châu Âu.

Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 2  
Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 3 Tỷ phú Mai Vũ Minh đi công tác bằng máy bay riêng.

Tại cuộc họp, Tổng thống Srpska Zeljka Cvijanovic nói: "Srpska là một quốc gia ổn định và nằm gần các thị trường lớn và tất cả các đối tác đều được chào đón. Các đối tác luôn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ Srpska".

Bà cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ để đưa quan hệ thương mại và kinh tế giữa Srpska, Bosnia - Herzegovina, Việt Nam và châu Âu lên một tầm cao mới.

Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 4  
Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 5 Văn phòng làm việc đậm phong cách Á Đông với nhiều bảo vật của tỷ phú Mai Vũ Minh

Các cuộc họp này nằm trong khuôn khổ chương trình "Hợp tác đầu tư song phương giữa Tập đoàn SAPA Thale với chính phủ và các doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia - Herzegovina."

Các lĩnh vực tiềm năng để hợp tác đầu tư trong Chương trình này bao gồm tài chính - ngân hàng, phát triển công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, bất động sản, khách sạn - du lịch và nông nghiệp.

Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 6 Tổng thống Srpska Zeljka Cvijanovic trong buổi làm việc với ông Mai Vũ Minh

Cũng trong tháng 6/2019, Tổng thống Bosnia-Herzegovina, Ngài Milorad Dodik, Phó Thủ tướng thứ nhất Serbia kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ivica Dačić đã mời và gặp ông Mai Vũ Minh.

Về những chuyến thăm làm việc này, Mai Vũ Minh nói rằng tiềm năng thương mại của các nước Tây Nam Âu như Bosnia-Herzegovina là rất lớn và chương trình hợp tác đầu tư góp phần thúc đẩy đầu tư và hợp tác thương mại giữa không chỉ Việt Nam và các nước này mà còn nhiều quốc gia khác.

Bloomberg đưa tin Tổng thống Srpska thảo luận với tỷ phú Mai Vũ Minh về hợp tác  - ảnh 7 Hiện, ông Mai Vũ Minh cũng là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia-Herzegovina, Ngài Milorad Dodik

SAPA Thale là một tập đoàn tài chính. Chủ tịch của tập đoàn này là tỷ phú Mai Vũ Minh, người nắm giữ nhiều dự án và cổ phần của các tập đoàn lớn ở các nước trên thế giới và được coi là một nhà đầu tư lớn và là tỷ phú có ảnh hưởng đối với giới tài chính và chính phủ toàn cầu.

Bloomberg là hãng thông tấn quốc tế có trụ sở ở New York. Bloomberg và Forbes điều tham gia xếp hạng các tỷ phú thế giới. Bloomberg xếp hạng hàng ngày những người giàu nhất thế giới. Mỗi hồ sơ tỷ phú trong xếp hạng này bao gồm một phân tích chi tiết về tài sản của nhân vật đó. Việc xếp hạng tính toán giá trị tài sản ròng của các tỷ phú dựa trên các biến động thị trường, kinh tế, và các thông tin từ Bloomberg News. Giá trị tài sản ròng của các tỷ phú được cập nhật mỗi ngày làm việc vào lúc 5h30 chiều theo giờ New York. Forbes liệt kê những nhà tỷ phú bằng một bảng xếp hạng hàng năm do giá trị tài sản ròng của các tỷ phú giàu có nhất thế giới có được, được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí Forbes của Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng