DMCA.com Protection Status

Bloomberg đưa tin tỷ phú Mai Vũ Minh làm việc với các nguyên thủ

Bloomberg vừa đưa tin tỷ phú Mai Vũ Minh làm việc với các nguyên thủ về hợp tác đầu tư. Theo đó, gần đây tỷ phú Mai Vũ Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale - liên tục có các cuộc họp và làm việc ở cấp chính phủ với các nước ở châu Âu và châu Á.

Bloomberg đưa tin tỷ phú Mai Vũ Minh làm việc với các nguyên thủ  - ảnh 1  
Vào tháng 6/2019, ông Mai Vũ Minh đã nhận lời mời và có chuyến thăm, làm việc với với Tổng thống Bosnia-Herzegovina, ông Milorad Dodik, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia, ông Ivica Dacic và Tổng thống Sprska, bà Zeljka Cvijanovic.
Các cuộc họp này nằm trong khuôn khổ chương trình "Hợp tác đầu tư song phương giữa Tập đoàn SAPA Thale với chính phủ và các doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia – Herzegovina”.

Bloomberg đưa tin tỷ phú Mai Vũ Minh làm việc với các nguyên thủ  - ảnh 2  
Tại cuộc họp, Tổng thống Bosnia – Herzegovina, ông Milorad Dodik đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn SAPA Thale trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam, Đức và Bosnia – Herzegovina. Ông cam kết phối hợp chặt chẽ nhằm đưa quan hệ kinh tế – thương mại giữa Bosnia – Herzegovina với Việt Nam, Đức lên tầm cao mới.

Tổng thống Srpska, bà Zeljka Cvijanovic nói: "Srpska là một quốc gia ổn định, nằm gần các thị trường lớn. Tất cả các đối tác đều được chào đón và nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ Srpska".

Bloomberg đưa tin tỷ phú Mai Vũ Minh làm việc với các nguyên thủ  - ảnh 3 Hiện, ông Mai Vũ Minh cũng là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia-Herzegovina, Ngài Milorad Dodik
Về những chuyến thăm làm việc này, Mai Vũ Minh nói rằng tiềm năng thương mại của các nước Tây Nam Âu như Bosnia-Herzegovina là rất lớn và chương trình hợp tác đầu tư góp phần thúc đẩy đầu tư và hợp tác thương mại giữa không chỉ Việt Nam và các nước này mà còn nhiều quốc gia khác.

Bloomberg đưa tin tỷ phú Mai Vũ Minh làm việc với các nguyên thủ  - ảnh 4 Tổng thống Srpska Zeljka Cvijanovic trong buổi làm việc với ông Mai Vũ Minh
SAPA Thale là một tập đoàn tài chính. Chủ tịch của tập đoàn này là tỷ phú Mai Vũ Minh, người nắm giữ nhiều dự án và cổ phần của các tập đoàn lớn ở các nước trên thế giới và được coi là một nhà đầu tư lớn và là tỷ phú có ảnh hưởng đối với giới tài chính và chính phủ toàn cầu.

Ông Mai Vũ Minh cũng đã gặp và làm việc với hơn 30 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình...

Bloomberg là hãng thông tấn quốc tế có trụ sở ở New York. Bloomberg và Forbes điều tham gia xếp hạng các tỷ phú thế giới. Bloomberg xếp hạng hàng ngày những người giàu nhất thế giới. Mỗi hồ sơ tỷ phú trong xếp hạng này bao gồm một phân tích chi tiết về tài sản của nhân vật đó. Việc xếp hạng tính toán giá trị tài sản ròng của các tỷ phú dựa trên các biến động thị trường, kinh tế, và các thông tin từ Bloomberg News. Giá trị tài sản ròng của các tỷ phú được cập nhật mỗi ngày làm việc vào lúc 5h30 chiều theo giờ New York. Forbes liệt kê những nhà tỷ phú bằng một bảng xếp hạng hàng năm do giá trị tài sản ròng của các tỷ phú giàu có nhất thế giới có được, được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí Forbes của Mỹ.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng