BMW hy vọng vượt qua Mercedes ?

(TPO) Giám đốc điều hành BMW Helmut Panke cho biết doanh số của hãng sẽ tăng từ 7- 9% trong năm 2005. Ngược lại, đối thủ chính của BMW là Mercedes theo dự đoán sẽ có doanh số giảm.

Trong năm 2004, doanh số của Mercedes không khởi sắc. Năm nay, hãng chỉ hy vọng đạt được con số 1,22 triệu xe như năm ngoái. Việc tung ra xe B-series cỡ nhỏ tại thị trường Mỹ cũng bị tạm ngừng, do các vấn đề về tỷ giá hối đoái xảy ra do sự yếu đi của đồng đôla. Nhiều sự cố về mặt chất lượng của xe Mercedes đã làm giảm mức độ thỏa mãn của khách hàng đối với nhãn hiệu này.

BMW đang tràn đầy hy vọng vượt qua Mercedes - đối thủ cạnh tranh lớn nhất của hãng tại Đức. Với việc liên tục tung ra những model mới - gồm Series 3, Series 1 và SUV X3 - BMW có thể sẽ đạt doanh số bán 1,3 triệu xe trong nay. Năm ngoái, lượng xe mini tiêu thụ tăng 8,7%, đạt 184.000 xe. BMW cũng vừa công bố sẽ đầu tư thêm cho nhãn hiệu xe Anh Quốc này nhằm tăng sản lượng lên 230.000 xe.

Với tài lực dồi dào, BMW cũng sẽ phát triển 2 model mới: model crossover SUV (xe thể thao đa dụng) kiểu coupe và model MPV (xe đa mục đích) dựa trên nền chiếc X5. Hai model này sẽ được sản xuất tại Mỹ, giúp hãng có thể tránh khỏi ảnh hưởng của đồng đôla yếu.

Hy vọng vượt qua Mercedes của BMW là hoàn toàn có cơ sở, mặc dù đó không phải là chuyện dễ khi mà tên tuổi Mercedes đã từ lâu không có đối thủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá