Bộ Công thương kiến nghị hủy khen thưởng ông Trịnh Xuân Thanh

TP - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hủy quyết định khen thưởng, thu hồi tiền thưởng, hiện vật và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã trao trước đây cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Bộ Công Thương cũng kiến nghị Chủ tịch nước xem xét, hủy quyết định khen thưởng, thu hồi hiện vật, tiền thưởng đã trao cho cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh và Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Các quyết định, hiện vật khen thưởng gồm: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất, Anh hùng Lao động của Tổng công ty PVC và Huân chương Lao động hạng Ba dành cho cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT PVC.

Trước đó, trong một văn bản gửi Bộ Công Thương hồi cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương, của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương về việc hủy các quyết định khen thưởng của PVC.

Theo đó, ngày 16/3, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có văn bản về việc tổng hợp ý kiến của Ban Thường vụ với đa số đồng ý hủy các quyết định khen thưởng của PVN. Hội đồng thành viên tập đoàn cũng có biên bản đồng ý chủ trương thực hiện theo yêu cầu của Bộ Công Thương và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tập đoàn với 12/13 ủy viên đồng ý thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

PVC từng được tặng Huân chương lao động vào năm 2009 và 2010 nhờ thành tích kinh doanh tốt. Tháng 1/2011, PVC nhận thêm danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Cùng đó, ông Trịnh Xuân Thanh khi còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC được nhận bằng khen của Thủ tướng và Huân chương lao động hạng 3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá