Bộ Công Thương làm việc với các nhà bán lẻ về tiêu thụ thịt lợn

TP - Sáng 5/5, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa cùng đoàn công tác của Bộ có buổi làm việc với các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TPHCM như LotteMart, Big C,… để kiểm tra, cập nhật tình hình tiêu thụ thịt lợn.

Báo cáo với lãnh đạo bộ Công Thương, đại diện các siêu thị cho biết, họ đều có chương trình giảm giá, khuyến mãi, tăng diện tích trưng bày hàng, giới thiệu sâu về chương trình khuyến mãi thịt lợn. Nhìn chung, hiện nay giá các mặt hàng thịt lợn tại siêu thị đều giảm. Tại Big C, thịt ba chỉ chỉ còn 71.000 đồng/kg, giảm 12% so với tháng trước.

Trước đó, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 diễn ra ngày 4/5, Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng đánh giá cao vai trò của những đơn vị phân phối bán lẻ như Hapro, Co.opMart, Big C trong việc hỗ trợ giải quyết đầu ra cho doanh nghiệp, hộ dân chăn nuôi lợn, nhờ đó giá thịt lợn hơi doanh nghiệp, thương lái mua của bà con nông dân đã tăng trên 5.000 đồng/kg so với 10 ngày trước đây. Dù vậy, thực tế số lượng thịt lợn tồn trong dân còn khoảng 300.000 - 400.000 tấn (lợn đã đủ tiêu chuẩn xuất chuồng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng