Bộ Công Thương nói gì về 'biến tướng' của Thiên Ngọc Minh Uy

TPO - Về thông tin Thiên Ngọc Minh Uy “thoát xác” thành Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, Bộ Công Thương cho biết, công ty này chưa được phép hoạt động. Bộ cũng có văn bản yêu cầu Thiên Ngọc Minh Uy niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp.

Nhiều người đến Thiên Ngọc Minh Uy rút tiền, chấm dứt tham gia mạng lưới đa cấp đều được vận động chuyển sang ký hợp đồng với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.
Nhiều người đến Thiên Ngọc Minh Uy rút tiền, chấm dứt tham gia mạng lưới đa cấp đều được vận động chuyển sang ký hợp đồng với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Theo Bộ Công Thương, sau khi công bố kết quả xử lý đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin về việc công ty này trở thành một tập đoàn trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và công ty này sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.

Về việc này, Bộ Công Thương cho biết, đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy kể từ ngày 26/4/2017. Căn cứ hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu công ty đa cấp này thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP và tuân thủ các trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BCT.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Thiên Ngọc Minh Uy niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trang thông tin điện tử của công ty và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của công ty này. Thiên Ngọc Minh Uy cũng phải xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của công ty tại trụ sở chính và các địa phương thông qua các chi nhánh của công ty theo quy của pháp luật.

Về việc Thiên Ngọc Minh Uy “thoát xác” trở thành một tập đoàn trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, theo Bộ Công Thương, ngày 27/3/2017, Cục Quản lý cạnh tranh nhận được hồ sơ về việc Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam được tiếp tục hoạt động từ ngày 4/4/2017 sau khi xin tạm dừng hoạt động từ ngày 17/7/2016.

Đến nay Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh và thay đổi tên công ty từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sang Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đồng thời chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợ (Phó giám đốc của Thiên Ngọc Minh Uy tại TPHCM).

Theo Bộ Công Thương, sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu. Căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm).

“Tuy nhiên đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp”, Bộ Công Thương cho biết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều thành viên của đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy cho biết, công ty này những ngày gần đây đã tích cực vận động các thành viên trong hệ thống chuyển hợp đồng sang ký với Công ty Nhã Khắc Lâm. Theo những người này, các thủ lĩnh, trưởng đại lý khi làm việc với những người muốn xin rút khỏi hệ thống đều tìm cách khẳng định công ty không bị ảnh hưởng từ các quyết định của cơ quan quản lý.

Thậm chí các đại diện Thiên Ngọc Minh Uy khẳng định những người xin rút khỏi Thiên Ngọc Minh Uy  sẽ được  hợp đồng chuyển sang làm thành viên của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm với nhiều ưu đãi mới. Thậm chí quyền lợi của người tham gia tại Thiên Ngọc Minh Uy sẽ được quy đổi tương ứng khi  sang Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Tiền cam kết thoát vốn cũng được hứa sẽ do Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đảm bảo thanh toán với kỳ hạn dài nhất lên tới 10 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá