Bộ Công thương sẽ quản lý giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

TPO - Bộ Công Thương cho biết, nhiều địa phương đang rục rịch triển khai quy định về quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo Nghị định 149 của Chính phủ, bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2017.

Từ 1/1/2017, giá sữa sẽ do Bộ Công Thương quản lý thay cho Bộ Tài chính.
Từ 1/1/2017, giá sữa sẽ do Bộ Công Thương quản lý thay cho Bộ Tài chính.

Theo Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo về việc giao Sở Công Thương và Sở Tài chính căn cứ vào chức năng nhiệm vụ tiến hành rà soát và thông báo cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực hiện đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của các doanh nghiệp đăng ký kê khai trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đúng ngày 1/1/2017, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện việc quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định của pháp luật. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Sở Công Thương, Sở Tài chính thực hiện việc quản lý trên địa bàn theo đúng quy định.

Ngoài Bắc Ninh, UBND tỉnh Hà Tĩnh và nhiều địa phương khác cho biết cũng đang "lên dây cót" triển khai quy định về quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, bắt đầu từ 1/1/2017.

Để chuẩn bị cho việc “chuyển giao” quản lý giá sữa về Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố cần thông báo kịp thời danh sách các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực hiện đăng ký, kê khai giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; danh sách tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện đăng ký giá, kê khai giá tại địa phương.

Theo văn bản này, Bộ Tài chính cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo Sở Công Thương, UBND cấp huyện thực hiện quản lý giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo đúng quy định của pháp luật về giá, nếu phát hiện vi phạm các quy định của pháp luật về giá thì xử lý theo thẩm quyền và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 6/12/2016 có 6 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi đang thực hiện đăng ký và kê khai giá tại Trung ương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng