Bộ Công Thương ủng hộ dự án lọc hóa dầu 27 tỷ USD

TP - Liên quan đến Dự án lọc hóa dầu 27 tỷ USD của Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) tại Khu công nghiệp Nhơn Hội (Bình Định), bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định:

Bộ Công Thương ủng hộ dự án lọc hóa dầu 27 tỷ USD

> Siêu DA lọc dầu 27 tỷ USD: 60% là vốn vay
> PetroVietnam phản đối ‘siêu dự án’ lọc dầu 27 tỷ USD

Dự án này là dự án tiền khả thi. Chính phủ đã giao cho các bộ, ngành trong đó có Bộ Công Thương nghiên cứu, xem xét. Hiện, Việt Nam mới có một nhà máy lọc dầu nên việc kêu gọi các nhà đầu tư dự án này là điều nên làm. Bộ Công Thương ủng hộ việc xây dựng nhà máy này.

Theo bà Thoa, vấn đề là còn tiến hành thẩm định qua nhiều khâu vì dự án liên quan đến nhiều bộ, ngành. Hiện, tỉnh Bình Định và Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) đã lên kế hoạch để thống nhất nội dung giải trình Chính phủ.

Được biết, PTT là tập đoàn của Chính phủ Thái Lan, có tổng tài sản lên đến hơn 50 tỷ USD. Nếu được triển khai, dự án sẽ sản xuất trên 20 sản phẩm, xây dựng trên diện tích 2.000 ha với công suất 30 triệu tấn/năm.

Nếu được chấp thuận, dự kiến năm 2015, PTT sẽ tiến hành khảo sát, lập báo cáo tiền khả thi và khả thi; chuẩn bị khởi công năm 2016 và nhà máy đi vào hoạt động năm 2019.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá