Bộ Công Thương yêu cầu cán bộ không tặng quà Tết cho cấp trên

TPO - Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị, các tập đoàn, Tổng công ty thuộc bộ này và các sở công thương tỉnh, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bộ Công Thương yêu cầu cán bộ không tặng quà Tết cho cấp trên trong dịp Tết
Bộ Công Thương yêu cầu cán bộ không tặng quà Tết cho cấp trên trong dịp Tết

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị phải quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018. Các lãnh đạo bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; không tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Các đơn vị chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính. Cùng đó, các cơ quan, đơn vị trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trể công việc, nhất là các bộ phận có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

Liên quan công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán 2018, Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch số 12082 về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tập trung nguồn lực, triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Các cơ quan, đơn vị sẽ triển khai kiểm tra thị trường kéo dài đến hết ngày 15/3/2018.

Khi phát hiện, bắt giữ vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, các đơn vị phải có báo cáo nhanh trong vòng 24 giờ gửi về Bộ Công Thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá