Bộ Giao thông ‘bác’ đề xuất trông xe gầm cầu của Hà Nội

TPO - Bộ Giao thông cho rằng, việc Hà Nội đề xuất tiếp tục được trông giữ xe tại một số gầm cầu vượt, và sửa Thông tư 35 là “không có cơ sở pháp lý”.

Hiện Hà Nội có 4 câu vượt đang trông xe gầm cầu.
Hiện Hà Nội có 4 câu vượt đang trông xe gầm cầu.
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn phản hồi đề nghị của UBND TP Hà Nội về sửa Thông tư 35/2017 để duy trì các điểm trông giữ xe dưới khu vực gầm cầu trên địa bàn địa phương này.
 
Theo đó, Bộ GTVT nêu quan điểm, Thông tư 35 hướng dẫn thực hiện Luật Giao thông Đường bộ, Nghị định 11. Nên thông tư này phải đảm bảo tuân thủ các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật cao hơn. 

Do đó, việc Hà Nội đề xuất tiếp tục cho địa phương này trông giữ xe tại một số gầm cầu vượt, và sửa Thông tư 35, Bộ GTVT khẳng định là “không có cơ sở pháp lý”. 

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT cho phép địa phương này được tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện dưới gầm cầu trên địa bàn đến hết năm 2023; sửa Thông tư 35. 

Hiện Hà Nội có 4 vị trí gầm cầu đang tổ chức trông giữ phương tiện gồm cầu: Vĩnh Tuy, Chương Dương, Ngã tư Vọng, Mai Dịch. Các vị trí này đã được Hà Nội cấp phép trước thời điểm có hiệu lực của Thông tư 35.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng