DMCA.com Protection Status

Bộ GTVT cam kết không dừng hoạt động cầu Hạc Trì

TP - Liên quan đề nghị dừng hoạt động cầu Hạc Trì (nối giữa tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc) của Cty BOT cầu Việt Trì, chiều tối 9/8, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Đường bộ khẳng định: Cty BOT Việt Trì không có quyền dừng hoạt động cầu Hạc Trì, nếu tự ý thực hiện sẽ bị xử phạt.

Trạm thu phí trên cầu Hạc Trì. Ảnh: TTXVN
Trạm thu phí trên cầu Hạc Trì. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, theo ông Huyện, việc xử lý kiến nghị của doanh nghiệp là cấp bách và ngày 10/8, Bộ GTVT sẽ tổ chức họp để đưa ra phương án giải quyết. 

Theo ông Huyện, Bộ GTVT đang lên phương án sửa chữa cầu Việt Trì để phục vụ xe dưới 7 chỗ ngồi cho người dân đi lại (chưa quyết định sẽ sửa chữa bằng vốn ngân sách hay vốn của nhà đầu tư), đi kèm với đó sẽ tính lại phương án tài chính, thời gian thu phí của dự án cầu Hạc Trì.

Phản ứng của Tổng cục Đường bộ được đưa ra ngay sau khi Cty BOT cầu Việt Trì có văn bản đề nghị dừng hoạt động của cầu Hạc Trì vì đứng trước nguy cơ thua lỗ. 

Cụ thể, Cty này cho biết, từ 1/8, khi người dân tháo dỡ các ụ bê tông để đi ô tô lên cầu Việt Trì cũ, lượng xe cơ giới lưu thông qua cầu Hạc Trì giảm, doanh thu còn khoảng 200 triệu đồng/ngày; trong khi theo phương án tài chính phải đạt gần 400 triệu đồng/ngày.

Lãnh đạo doanh nghiệp này còn ra điều kiện: Tự dừng hoạt động sau 15 ngày kiến nghị nếu cơ quan chức năng không có biện pháp giải quyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng