DMCA.com Protection Status
Sự kiện: BOT Cai Lậy

Bộ GTVT: Chưa quyết phương án chuyển trạm BOT Cai Lậy

TPO - Trao đổi với Tiền phong, một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho hay, trong phiên họp với Thủ tướng về trạm BOT Cai Lậy vào chiều nay 4/12, phương án chuyển trạm thu phí về tuyến tránh cũng được đề cập.

Ảnh: Nhật Huy
Ảnh: Nhật Huy
Tuy nhiên, chưa thể quyết phương án này vì sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề, trong đó có việc ảnh hưởng đến các dự án khác.  
Cụ thể, vị này cho hay, tại cuộc họp, cũng có một số ý kiến đề cập đến việc chuyển trạm. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề phát sinh được đề cập như xử lý với chủ đầu tư, ngân hàng, và nhiều dự án khác... "Vì thế, Thủ tướng sẽ quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng để tính toán, lên phương án" - vị này nói.
Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cũng có mặt để giải trình và đề nghị với Thủ tướng. 
Vị này cũng cho biết, Bộ GTVT cũng đang chuẩn bị thông báo để thông tin chính thức về việc này.
BOT Cai Lậy là vấn đề nóng bỏng trong những ngày qua. Dư luận báo chí đã đặt vấn đề trách nhiệm cá nhân của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể là người đã phê duyệt, đề nghị điều chỉnh dự án này thời kỳ còn là Thứ trưởng GTVT.   
Trước câu hỏi của báo chí, cho đến trưa nay (4/12), ông Thể nhắn tin hồi âm theo cách “đá bóng” lên Chính phủ. Theo đó, Bộ trưởng Thể cho biết: “Chính phủ sẽ họp gấp vào chiều nay. Sẽ có chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ GTVT cũng đang chờ…”.

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy một tháng để xem xét, đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án.

Cần làm rõ hướng tuyến khác thường của tuyến tránh Cai Lậy

Vì sao tuyến tránh không đi thẳng chỉ vài km để nối thẳng với QL 1A, tiết kiệm thời gian di chuyển cho tài xế mà lại đột ngột ngoặt vào một cách khó hiểu.

[Infographics] BOT Cai Lậy ‘điểm nóng’ cần giải quyết

Tình trạng phản đối của người dân về việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cứ lặp đi lặp lại thông qua việc thu rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã kéo dài từ 6/8 đến sáng nay 4/12 , hiện vẫn chưa có hồi kết.

Tiền Giang nhận trách nhiệm vụ trạm BOT Cai Lậy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận có phần trách nhiệm về trạm BOT Cai Lậy và cho biết không lường trước được tình hình phức tạp như hiện nay.

Chủ xe cẩu ôtô ở trạm BOT Cai Lậy chém tài xế vì sợ bị đánh

Thấy nhóm tài xế đến công ty tìm, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng