Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Bộ LĐ-TB&XH cần giải quyết việc làm trong nước

TP - Ngày 28/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Bộ LĐ-TB&XH về việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong một số lĩnh vực. Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo, thời gian tới, Bộ LĐ-TB&XH cần tập trung giải quyết việc làm trong nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của NLĐ qua mạng ngày càng tăng. Vì thế, Bộ LĐ-TB&XH cần nghiên cứu về ứng dụng công nghệ thông tin, giúp NLĐ có công cụ hữu hiệu để tìm việc làm thuận tiện, hiệu quả.

“Bộ LĐ-TB&XH cần thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan trong việc giải quyết việc làm trong nước cho NLĐ”, Phó Thủ tướng nói.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng lưu ý, việc cải cách thủ tục hành chính cần được Bộ LĐ-TB&XH đổi mới để việc chi trả, thanh toán lương, chế độ chính sách và phụ cấp cho các đối tượng thuộc lĩnh vực, ngành quản lý được thuận tiện.

Về lĩnh vực dạy nghề, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, theo phương án trình Quốc hội, tới đây Bộ sẽ quản lý cả hệ cao đẳng.

“Vậy quản lý như thế nào, hướng tới cơ cấu toàn bộ hệ thống dạy nghề ra sao? Trong đó có những việc xã hội bức xúc như dạy nghề cho lao động nông thôn. Có tỉnh tốt, có tỉnh không hiệu quả”, Phó Thủ tướng nói.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, đã có hơn 401.000 người đăng ký thất nghiệp. Tổng số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp là 383.000 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá