Bổ nhiệm TGĐ Vietcombank làm Phó thống đốc NHNN

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Phước Thanh làm Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước được Chính phủ công bố chiều 22/7.

Bổ nhiệm TGĐ Vietcombank làm Phó thống đốc NHNN

Ông Nguyễn Phước Thanh đảm nhiệm chức Phó thống đốc từ 19/7
Ông Nguyễn Phước Thanh đảm nhiệm chức Phó thống đốc từ 19/7 .

Theo Quyết định số 1205 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành, ông Nguyễn Phước Thanh đảm nhiệm chức vụ mới ngay từ ngày 19/7.

Ông Thanh hiện là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc (CEO) Ngân hàng cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Mã CK: VCB).

Sinh năm 1957 tại An Giang, ông Nguyễn Phước Thanh có 31 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khởi đầu là cán bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang năm 1982. Đến 1988, ông về ngân hàng thương mại làm việc với chức vụ giám đốc một chi nhánh của Agribank ở An Giang. Ông về Vietcombank năm 1991, đến 2007 được bổ nhiệm Tổng giám đốc thay cho người tiền nhiệm là ông Vũ Viết Ngoạn(điều động sang làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội và hiện là Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia).

Kế hoạch bổ sung ông Nguyễn Phước Thanh vào ban lãnh đạo được Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị từ nhiều tháng qua. Vào dịp hội nghị sơ kết ngành 6 tháng đầu năm, khâu bỏ phiếu tín nhiệm với chức danh này đã được tiến hành ở cả Hà Nội và TP HCM trước khi đề cử lên cấp cao phê duyệt.

Từ 1/6, Phó thống đốc Trần Minh Tuấn đã nghỉ hưu theo chế độ. Với sự tham gia của ông Thanh, Ngân hàng Nhà nước duy trì 6 phó thống đốc, trong đó 3 vị được bổ nhiệm sau khi Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhậm chức vào tháng 8/2011.

Vietcombank cũng đã dự trù kế hoạch nhân sự từ đại hội cổ đông cuối tháng tư, nhưng đến tối 22/7 vẫn chưa công bố chính thức về sự thay đổi vị trí Tổng giám đốc. Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước Nghiêm Xuân Thành cùng 3 vị khác đã được bổ sung vào Hội đồng quản trị Vietcombank nhiệm kỳ này.

Theo Kỳ Duyên
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá