Bộ Tài chính hướng dẫn việc trang bị xe ô tô công

TP - Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn một số tổ chức hội (tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp) về việc trang bị xe công.

> Tăng phí trông xe để hạn chế xe cá nhân

Theo đó, đối với các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập được thành lập sau ngày Quyết định số 59 chưa được trang bị xe ô tô phục vụ công tác mà chức danh có hệ số phụ cấp lãnh đạo từ 0,7 đến dưới 1,25 thì được trang bị xe ô tô.

Nguồn xe phục vụ công tác của đơn vị bao gồm xe được chuyển từ đơn vị giải thể cũ vào đơn vị sáp nhập mới (nếu có), nguồn điều chuyển hoặc thuê xe dịch vụ. Trường hợp không có xe từ đơn vị giải thể cũ, xe điều chuyển hoặc dịch vụ thuê xe không thuận tiện thì được mua mới xe ô tô với giá tối đa 720 triệu đồng/xe.

Liên quan đến thay thế xe ô tô đã sử dụng vượt quá thời gian theo quy định mà không thể tiếp tục sử dụng hoặc khi đã sử dụng ít nhất 250.000 km (đối với miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo và vùng đặc biệt khó khăn là 200.000 km) thì thực hiện thanh lý; nếu không có xe ô tô để điều chuyển thì được mua mới để thay thế xe ô tô đã thanh lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá