Bộ Tài nguyên tính chi 700 triệu đồng cho 'hội nghị tổng kết'

TPO - Để chuẩn bị cho hội nghị Tổng kết chiến lược khoáng sản đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, bộ này dự trù tổng kinh phí hết khoảng 700 triệu đồng.

Bộ Tài nguyên tính chi 700 triệu đồng cho 'hội nghị tổng kết' - ảnh 1
Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bộ Tài Nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có văn bản số 4614 gửi tới các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công thương, Xây dựng, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Tổng kết Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Bộ TN&MT đề nghị các bộ, địa phương theo chức năng quản lý nhà nước, lập báo cáo tổng kết gửi về bộ để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Thời gian gửi báo cáo về bộ trước ngày 31/10/2017.

Trong đó đề cương báo cáo tổng kết chi tiết gồm 4 mục là: Những yếu tố kinh tế - xã hội tác động đến việc thực hiện Chiến lược khoáng sản; Đánh giá tình hình thực hiện chiến lược khoáng sản và Những giải pháp cấp bách để hoàn thành chiến lược khoáng sản và cuối cùng là đề xuất, kiến nghị.

Ngoài đề cương tổng kết 6 năm thực hiện Chiến lược khoáng sản, Bộ TN&MT cũng dự trù kinh phí cho hội nghị tổng kết. Đáng chú ý, Bộ TN&MT dự trù kinh phí cho việc tổng hợp báo cáo của bộ này lên tới 500 triệu đồng, lấy từ ngân sách chi thường xuyên của bộ. Riêng với các bộ, ngành, địa phương, chi phí lập báo cáo cũng trích từ ngân sách chi thường xuyên.

Với hội nghị tổng kết, Bộ TN&MT dự trù kinh phí hết 200 triệu đồng, cũng trích từ ngân sách chi thường xuyên của bộ.

Hội nghị tổng kết sẽ có sự tham dự của các đơn vị trực thuộc bộ như: Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, các Vụ chức năng thuộc Bộ TN&MT, Văn phòng Bộ..

Các đại diện bộ ngành tham gia có: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Xây Dựng.

Được biết, đề cương Tổng kết 6 năm Chiến lược khoáng sản được ban hành kèm theo Công văn số 4614/BTNMT-ĐCKS ngày 05/09/2017 do Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Linh Ngọc ký.

Khi được hỏi về khoản kinh phí 700 triệu đồng, đại diện Vụ Địa chất (thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) cho hay: “Đây mới chỉ là dự trù kinh phí, còn phải trình và chờ xin ý kiến của lãnh đạo Bộ. Tôi không bình luận vấn đề cao thấp nhưng để tổng kết một hội nghị về chiến lược khoáng sản thì con số kinh phí cũng cao”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá