Bộ Thương mại muốn công nhận tài sản ảo

"Quan điểm của chúng tôi là tài sản ảo- như đồ vật, tiền bạc trong game hay tên miền, địa chỉ e-mail...- phải được công nhận ở dạng quyền tài sản. Nghĩa là có thể được mua bán, trao đổi hay chuyển nhượng".

Dù thực tế chưa có luật quản lý, chốn chợ ảo trong game vẫn tập nập kẻ bán, người mua. (Gamethu.NET) 

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Vụ trưởng Vụ Thương mại điện tử, bày tỏ.

"Dù thế nào thì trên thực tế, việc mua bán, trao đổi tài sản trong các trò chơi điện tử vẫn diễn ra. Thậm chí, ở ngoài đời thực, thị trường nhà đất có đóng băng thì những giao dịch địa ốc ảo vẫn rất sôi động", ông Nguyễn Thanh Hưng phân tích.

"Bộ Thương mại ủng hộ việc công nhận tài sản ảo không phải vì đã có vài doanh nghiệp cung cấp game làm thế, mà bởi vì thực tế cần như vậy".

Đại diện Bộ Thương mại cho rằng việc quan trọng là cần phải xây dựng những chính sách quản lý phù hợp với vấn đề tài sản ảo. Ông Hưng dẫn chứng ở Mỹ, việc mua bán tài sản ảo diễn ra công khai nhưng chính phủ nước này cũng chưa ban hành một luật nào về vấn đề này.

"Điều đó cho thấy thực tiễn đi trước cuộc sống, nên cần nghiên cứu để đưa ra luật phù hợp nhất. Chúng ta không nên quá tả hoặc quá hữu, cứ để cuộc sống phát triển rồi nghiên cứu thấu đáo và ban hành kịp thời", Vụ trưởng vụ Thương mại điện tử nói.

"Công nghệ thay đổi, dẫn đến khái niệm về tài sản thay đổi và hệ quả là luật về tài sản cũng cần phải thay đổi".

Theo ông Hưng, tại cuộc họp diễn ra mới đây giữa các cơ quan quản lý có liên quan đến vấn đề tài sản ảo trong game online, phía Bộ Văn hóa Thông tin vẫn cho rằng không thể coi những đồ vật, tiền bạc trong thế giới ảo là thật.

Theo Nguyễn Hằng
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá