Bộ trưởng Công Thương yêu cầu cấp dưới không đi chúc Tết lãnh đạo

TPO - Theo yêu cầu của Bộ trưởng Công Thương yêu cầu lãnh đạo Bộ, các đơn vị hành chính thuộc bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các tổng công ty, công ty, các đơn vị sự nghiệp thuộc và ngược lại lãnh đạo các đơn vị thuộc bộ không chúc Tết cấp trên và Trung ương.

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu cấp dưới không đi chúc Tết lãnh đạo
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu cấp dưới không đi chúc Tết lãnh đạo

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và các tổ chức chính trị - xã hội thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện tốt việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Cụ thể, lãnh đạo các đơn vị phải thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Các đơn vị phải triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp tết, nhằm ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm…

Người đứng đầu ngành Công Thương cũng yêu cầu các lãnh đạo bộ, các đơn vị hành chính không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các tổng công ty, công ty, các đơn vị sự nghiệp thuộc bộ. Các tổng công ty, công ty, các đơn vị sự nghiệp thuộc bộ không chúc Tết cấp trên và Trung ương.

“Quản lý và tổ chức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách của cơ quan, đơn vị. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội”, Bộ trưởng Công Thương yêu cầu.

Cán bộ, công chức, viên chức Bộ Công Thương cũng bị nghiêm cấm sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới mọi hình thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá