Bộ trưởng Giao thông lại ‘quyết liệt’ với chất lượng đường BOT

TPO - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có Công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phải đảm bảo chất lượng các tuyến đường có thu phí, nếu chậm khắc phục hư hỏng sẽ bị dừng thu phí.

Việc sửa chữa tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không đảm bảo yêu cầu, gây bức xúc dư luận.
Việc sửa chữa tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không đảm bảo yêu cầu, gây bức xúc dư luận.
Lãnh đạo Bộ GTVT đánh giá, thời gian qua một số tuyến đường đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP) mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng ngay trong thời gian bảo hành. Một số dự án hư hỏng chậm được khắc phục dẫn tới không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, như tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Do đó, ông Thể yêu cầu các nhà thầu tư theo hinh thức PPP, đơn vị quản lý, khai thác các tuyến đường có thu phí phải tăng cường kiểm tra, phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng. 

Với đường cao tốc phải khắc phục trong 1 ngày, đường khác trong 5 ngày. Trước, trong quá trình sửa chữa phải đặt hệ thống báo hiệu và có phương án tổ chức giao thông tạm phù hợp để đảm bảo an toàn giao thông.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ thường xuyên kiểm tra, kịp thời yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện sửa chữa khi có hư hỏng và tăng cường giám sát chất lượng sửa chữa khi có hư hỏng. 

“Nếu quá thời hạn nếu trên mà công tác sửa chữa chưa được thực hiện, hoặc sửa chữa không đảm bảo yêu cầu chất lượng thì tổ chức dừng thu phí; hoặc báo cáo bộ dừng thu phí”, ông Thể yêu cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá