Bộ Xây dựng chuyển Tổng Công ty Licogi về SCIC

TPO - Bộ Xây dựng vừa chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Tổng Công ty Licogi - CTCP về SCIC

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh ký chuyển giao Licogi về SCIC
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh ký chuyển giao Licogi về SCIC

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết, Tổng Công ty Licogi  là một trong 16 Tổng Công ty lớn trực thuộc Bộ Xây dựng. Việc chuyển giao Tổng Công ty Licogi về Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ là một bước chuyển mới của Tổng Công ty Licogi, tạo điều kiện để Licogi khắc phục các khó khăn và phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh bày tỏ mong muốn, dưới sự quản lý phần vốn nhà nước của SCIC, cùng với các cổ đông khác, Licogi sẽ hoạt động tốt hơn, đáp ứng được định hướng của Nhà nước và doanh nghiệp, gia tăng giá trị phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, về quản lý nhà nước, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với SCIC tiếp tục giải quyết nhưng tồn tại, cũng như trong định hướng phát triển và tái cơ cấu Tổng Công ty Licogi.

Trước đó, Tổng Cty Vinaconex thuộc Bộ Xây dựng đã chuyển giao cho SCIC nhiều năm nay và mới đây SCIC bán thành công cổ phần của Vinaconex cho công ty An Quý Hưng.

Bộ Xây dựng chuyển Tổng Công ty Licogi về SCIC - ảnh 1

SCIC gây lãng phí lớn khi đầu tư vào bất động sản

Kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017 của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều tồn tại khi đơn vị này đầu tư vào nhiều dự án bất động sản.

Bộ Xây dựng chuyển Tổng Công ty Licogi về SCIC - ảnh 2

SCIC tiếp nhận quyền đại diện sở hữu vốn nhà nước tại Vinatex

Sáng 23/11/2018, Bộ Công thương và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức lễ chuyển giao quyền đại diện sở hữu vốn nhà nước tại Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) về SCIC.

Bộ Xây dựng chuyển Tổng Công ty Licogi về SCIC - ảnh 3

SCIC: Làm gì khi Nhà nước là một... cổ đông?

Lo thoái vốn, quản trị, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược có năng lực để tiếp tục phát triển trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ, từ đó thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc danh mục quản lý theo chức năng nhiệm vụ được Chính phủ giao, đó là một trong những mục tiêu Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) xác định phải làm “ngon” thời gian qua và sắp tới. Đặc biệt khi Nhà nước sẽ là một như nhiều cổ đông khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá