Bộ Xây dựng đo thân nhiệt, phun khử trùng chống dịch Covid-19

TPO - Ông Tạ Quang Vinh – Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho biết: Văn phòng Bộ Xây dựng đã có nhiều văn bản thông báo tới các đơn vị, đảm bảo việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy trình của Bộ Y tế ban hành.

Văn phòng Bộ đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị một số thiết bị đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc tại cơ quan Bộ; lắp đặt trang thiết bị rửa tay khử khuẩn ở tất cả các thang máy, hành lang, bộ phận một cửa, hành chính; trang bị khẩu trang, nước rửa tay, găng tay cho các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với khách đến liên hệ công tác; ; tổ chức phun thuốc toàn bộ khuôn viên Bộ để đảm bảo vệ sinh an toàn, phòng, chống dịch được tốt nhất.

covid-19 - ảnh 1 Trước cổng Bộ Xây dựng, khách và nhân viên được đo thân nhiệt để vào cơ quan làm việc.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-BXD về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, đối với tập thể, cán bộ, công chức, người lao động, Bộ Xây dựng yêu cầu toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thuộc Bộ Xây dựng chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lan truyền, và thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mặt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

covid-19 - ảnh 2 Các phòng ban của Bộ Xây dựng được phun khử khuẩn 1 tuần 1 lần để đảm bảo vệ sinh chống dịch.

Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng...Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

covid-19 - ảnh 3 Các phòng ban tích cưc họp trực tuyến thay vì tụ họp đông người như trước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 10/3/2020, Bộ tiếp tục có Văn bản số. Nội dung văn bản nêu rõ:  Để việc phòng chống dịch hiệu quả, tổ chức phun khử trùng toàn bộ trụ sở, phòng làm việc trong cơ quan, đơn vị. Thực hiện việc kiểm tra nhiệt độ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ công tác trước khi vào trụ sở cơ quan, đơn vị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng