Bộ Y tế giải trình về quản lý giá sữa

TP - Ngày 17/9, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Bộ vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc liên quan đến giá sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ.

> Quản lý giá sữa: Hổng do đâu?
> Phải bình ổn giá sữa trẻ em

Theo đó, việc quy định sữa thuộc mặt hàng bình ổn giá đã được thực hiện từ năm 2008 khi Nghị định số 75/2008/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2003/NĐ-CP ngày 25/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Giá được ban hành ngày 9/6/2008.

Kể từ ngày 1/1/2013 khi Luật Giá có hiệu lực thì việc bình ổn giá đối với mặt hàng sữa chỉ quy định đối với sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Theo báo cáo này, việc Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm sữa bột, sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ không gây hiểu lầm, cũng như không làm tăng giá sản phẩm này.

Trao đổi với phóng viên, ông Phong cho biết thêm: “Khi chưa có thay đổi tên gọi thì việc tăng giá vẫn xảy ra trong 5 năm qua. Từ đầu năm đến nay nhiều sản phẩm dinh dưỡng tăng 5 lần không vượt quá quy định của Bộ Tài chính. Phải xem xét cẩn thận mới đủ cơ sở để khẳng định việc tăng giá này do thay đổi tên hay không”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá