DMCA.com Protection Status

Boeing chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân hai vụ rơi máy bay B737 MAX

TPO - Tin từ hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) gửi báo chí Việt Nam cho hay, hãng sẽ trích 50 triệu USD (tương đương hơn 1.100 tỷ đồng) từ quỹ 100 triệu USD đã cam kết, để bồi thường cho gia đình các hành khách gặp nạn trên chuyến bay sử dụng máy bay B737 MAX vừa qua.

Dòng máy bay Boeing 737 MAX tương tự 2 chiếc gặp nạn hồi đầu năm nay và cuối năm ngoái. Ảnh minh họa.
Dòng máy bay Boeing 737 MAX tương tự 2 chiếc gặp nạn hồi đầu năm nay và cuối năm ngoái. Ảnh minh họa.
Trước đó, 2 chuyến bay sử dụng tàu bay B737 MAX của hãng hàng không Lion Air (số hiệu 610) và hãng Ethiopian Airlines (số hiệu 302) rơi, Boeing đã lập quỹ hỗ trợ gia đình các nạn nhân trị giá 100 triệu USD.

“Thiệt hại về nhân mạng trong 2 vụ tai nạn vẫn luôn đè nặng trái tim tất cả chúng tôi tại Boeing. Chúng tôi chia buồn sâu sắc đến người thân của các nạn nhân. Chúng tôi mong rằng các gia đình chịu ảnh hưởng sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất”, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Điều hành Boeing Dennis Muilenburg nói.

Ngày 10/3 chiếc máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines bất ngờ gặp nạn, khiến toàn bộ 157 người trên chuyến bay thiệt mạng. Trước đó, vào tháng 10/2018, 1 chiếc máy bay tương tự của hãng Lion Air cũng gặp sự cố và rơi trên biển, khiến toàn bộ 189 người thiệt mạng.

Ngay sau đó, hàng loạt hãng hàng không đã hủy hợp đồng mua loại máy bay này,  và các nước cũng “đóng cửa” bầu trời với dòng máy bay này, trong đó có Việt Nam.

Hành khách kể phút kinh hoàng khi Boeing 737 lao xuống sông

Luật sư Cheryl Bormann, một hành khách trên chiếc Boeing 737 gặp nạn tối 3/5, cho biết máy bay "thực sự hạ cánh khó khăn" ở căn cứ không quân hải quân Jacksonville, bang Florida giữa mưa dông, sấm sét và bị trễ 4 giờ so với lịch trình.

Hỗ trợ khẩn cấp máy bay Boeing 737 rơi xuống sông

Ngày 3/5, các lực lượng cứu hộ khẩn cấp đang tích cực làm việc để xử lý một máy bay phản lực thương mại Boeing 737 đang chở 136 hành khách đã trượt xuống sông St. Johns gần Jacksonville, Florida sau khi hạ cánh

Boeing 737 lao xuống sông, 142 người sống sót

Ngày 3/5, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Miami Air chở theo 136 hành khách đã trượt xuống sông St. Johns gần Jacksonville, Florida sau khi hạ cánh, người phát ngôn của Trạm hàng không Hải quân Jacksonville cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng