Boeing giành được hợp đồng 6 tỷ USD

Ngày 26/4, Hãng chế tạo máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing đã giành thắng lợi trước đối thủ Airbus của châu Âu sau khi ký được hợp đồng trị giá hơn 6 tỷ USD từ Hãng hàng không Canađa.

Theo hợp đồng, Hãng hàng không Canađa đặt mua 32 máy bay, trong đó có 18 chiếc Boeing 777 và 14 chiếc 787 Dreamliner. Ngoài ra, Hãng hàng không Canađa sẽ mua của Boeing thêm 64 máy bay nữa trong 10 năm tới, trong đó có 46 chiếc 787 Dreamliner.

Như vậy, Hãng hàng không Canađa là hãng hàng không thứ 18 đặt mua máy bay 787 Dreamliner của Boeing, nâng tổng số đơn đặt hàng loại máy bay này của Boeing lên 217 chiếc.

Theo ban giám đốc Hãng hàng không Canađa, việc mua loại máy bay 787 Dreamliner sẽ đem lại hiệu quả về mặt kinh tế vì nhiên liệu tiêu thụ và chi phí bảo dưỡng loại máy bay này thấp hơn nhiều so với các loại máy bay 767 hiện đang vận hành của hãng.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner tiêu thụ ít hơn 20% nhiên liệu, song lại có công suất vận tải lớn hơn 45% so với các loại máy bay khác cùng cỡ. Ngoài ra, loại máy bay này lại có cửa sổ lớn hơn, ghế ngồi hành khách và lối đi giữa hai hàng ghế rộng rãi hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá