Boeing hỗ trợ Việt Nam xây dựng công nghiệp chế tạo linh kiện hàng không

Cty Boeing và Cty Chế tạo Linh kiện Hàng không Singapore (SAM) đã giới thiệu chương trình đào tạo chung dành cho một số kỹ sư được lựa chọn của Việt Nam. Chương trình đào tạo này sẽ giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp chế tạo linh kiện hàng không.

Trong khoá học kéo dài 18 tháng, các kỹ sư sẽ tham gia khoá đào tạo sơ bộ ở các cơ sở của SAM tại Singapore và một tháng thực hành tại cơ sở của Boeing.

Đây là một trong những chương trình đầu tiên mà Boeing và các nhà cung cấp cũng như đối tác của hãng tiến hành sau "Hội thảo ngành Hàng không" mà Boeing phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức ở Hà Nội tháng 8 năm ngoái.

Bên cạnh đó, Boeing cũng sẽ hợp tác với Vietnam Airlines và trường Đại học Thái Bình Dương của Mỹ (American Pacific University) xây dựng một chương trình giảng dạy cho ngành hàng không nhằm cung cấp các kỹ năng, kiến thức để các kỹ sư tham gia vào quá trình vận hành, bảo trì và quản lý đội bay và ngành hàng không.

Boeing đang không ngừng tăng cường hoạt động ở Việt Nam. Cty đang cung cấp cho Vietnam Airlines, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, những máy bay tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Boeing cũng hợp tác với các cơ quan chính phủ Việt Nam để phát triển ngành hàng không Việt Nam và hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao mức sống của người dân Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá