BOT T2 bị 'chiếm làn' phản đối: Sẽ kiểm tra lưu lượng phương tiện qua trạm

TPO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng phương tiện lưu thông trên phạm vi của dự án BOT T2 QL91 trong 3 ngày tới nhằm xác định cụ thể chủng loại phương tiện, lưu lượng phương tiện đi qua trong ngày tại các vị trí, nút giao Quốc lộ 80 với Quốc lộ 91 và Nút giao Quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống.

BOT T2 bị 'chiếm làn' phản đối: Sẽ kiểm tra lưu lượng phương tiện qua trạm - ảnh 1 Bắt đầu kiểm tra lưu lượng xe qua trạm BOT T2 QL91 trong 3 ngày tới - Ảnh: Kim Hà.

Ngày 24/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Tổng cục ĐBVN) có công văn gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ; Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang; Cục Quản lý đường bộ IV xoay quanh những vấn đề tại trạm BOT T2 QL91.

Trong đó, Tổng cục ĐBVN giao cho Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì thực hiện kiểm tra lưu lượng, chủng loại phương tiện qua trạm T2 trong 3 ngày từ 25 – 27/5 và báo cáo kết quả về Tổng cục trong ngày 28/5.

Đồng thời, văn bản này cũng đề nghị Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang: Nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và Thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Qua đó, cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10km quanh Trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại văn bản số 11519/BGTVT-ĐTCT ngày 11/10/2017, mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN chấp thuận và hướng dẫn tương tự như đối với các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, phối hợp với Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian đề nghị gửi văn bản cho Tổng cục ĐBVN trước ngày 05/6/2019.

Tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe và người dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về an ninh, trật tự giao thông, phòng ngừa các tình huống gây mất trật tự, mất an toàn giao thông.

 Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị UBND tỉnh An Giang, Kiên Giang và TP Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan của địa phương rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá và phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng