BR - VT: Thu hút 4,28 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

TP - Báo cáo mới đây của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy đến nay các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được trên 60 dự án đầu tư nước ngoài với vốn 4,28 tỷ USD.

Toàn tỉnh hiện có 12 khu công nghiệp với diện tích qui hoạch lên đến gần 3.600 ha, trong đó có 6 khu công nghiệp đã lấp đầy 80 - 100% diện tích, thu hút trên 130 dự án với số vốn 6,7 tỷ USD.

Trong số các dự án đầu tư có trên 60 dự án đầu tư nước ngoài với vốn 4,28 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho gần 20.000 lao động trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập bình quân 1 triệu đồng/tháng/người.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu, các dự án đầu tư nói trên đã đóng góp vào ngân sách trên 2.500 tỉ đồng/năm. Giá trị sản xuất của các khu công nghiệp chiếm gần 40% tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh.

Với những chính sách mời gọi đầu tư hợp lý lại nằm trong tam giác phát triển Đồng Nai - thành phố Hồ Chí Minh - Bà Rịa - Vũng Tàu nên tỉnh đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, các lĩnh vực: công nghiệp chế biến, sản xuất máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, thép, vật liệu xây dựng cao cấp... đang được đối tác quan tâm.

Các dự án lớn như nhà máy cán thép tấm nóng công suất 2 triệu tấn/năm tại khu công nghiệp Phú Mỹ với tổng vốn đầu tư lên đến nửa tỷ USD do Tổng công ty Thép Việt Nam liên doanh với Tập đoàn Thép ESSAR (Ấn Độ), dự án thép cán nguội và cán nóng của Công ty Posco - Việt Nam có tổng vốn 1,128 tỷ USD đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Mỹ II (Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) khi hoàn thành toàn bộ sẽ đáp ứng 1/3 đến 1/2 nhu cầu thép cán nguội của cả nước.

Chỉ tính riêng dự án này đã thu hút gần 1 vạn lao động. Dự án đầu tư 130 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất thép mạ hợp kim của Úc tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I đang được triển khai đã chứng tỏ rõ sức hấp dẫn của một trong 8 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước nói chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá