Bún Phú Đô xin lập trung tâm giới thiệu làng nghề

Bà Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch UBND phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, ngày 26/12 tới đây, làng bún Phú Đô sẽ tổ chức ngày hội làng nghề để quảng bá sản phẩm tới khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một hộ dân sản xuất bún tại Phú Đô
Một hộ dân sản xuất bún tại Phú Đô

Theo bà Hường, địa điểm tổ chức lễ hội làng nghề nằm sát sân Mỹ Đình, dự kiến cũng sẽ là địa điểm UBND phường kiến nghị UBND quận cho lập một Trung tâm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Họa, Chủ tịch Câu lạc bộ sản xuất kinh doanh bún Phú Đô cho biết, Phú Đô đã thành lập được câu lạc bộ để phát triển nghề. Hàng ngày, các hộ tự kiểm tra sản phẩm của nhau, để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Hàng ngày, sản phẩm bún có tủ bảo quản riêng để lưu giữ mẫu để sẵn sàng kiểm chứng và có bao bì ghi rõ logo làng, ngày tháng sản xuất…

Theo bà Hường, để phát triển làng nghề, phường thường xuyên chỉ đạo, thậm chí lẫy mẫu bất kỳ gửi đi kiểm nghiệm. Sắp tới UBND phường đã kiến nghị Quận là phát triển theo hướng làng nghề kết hợp du lịch. Và với mục đích không chỉ bán ở trong nước, để vươn ra thị trường thế giới, Phú Đô đã bắt đầu nghiên cứu sản phẩm bún khô để đưa bún xuất ngoại.

Hiện Phú Đô có 450 hộ sản xuất kinh doanh bún và mỗi ngày xuất bán ra thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận khoảng 80 tấn bún. Đến nay cơ bản không còn hộ nào sản xuất bún thủ công, mà áp dụng dây chuyền bán tự động, thậm chí có máy sản xuất theo quy trình khép kín. Từ 2010, làng đã đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu độc quyền bún Phú Đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá