Bước tiến của Công ty Simco Sông Đà

TP- Từ năm 2003, Công ty Cung ứng Nhân lực quốc tế và Thương mại Sông Đà được phép cổ phần hóa, nay gọi tắt là Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà.

Mô hình khu Công nghiệp Phụng Hiệp

Vốn là một thành viên của TCty Sông Đà anh hùng đã có tên tuổi lớn trong nước và nước ngoài, từ ngót 50 năm qua, SIMCO đã nhanh chóng phát huy thương hiệu của mình, chinh phục được sự tín nhiệm trong các thị trường lao động của các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Singapore và một số thị trường khu vực Trung Đông …

SIMCO Sông Đà hiện đang là đơn vị đứng ở tốp đầu về uy tín, chất lượng, số lượng trong cả nước về công tác xuất khẩu lao động.

Tổng Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Thiện Mỹ cho biết : Năm 2007, Công ty SIMCO đã tuyển và đưa 2.000 người đi xuất khẩu lao động tại những thị trường truyền thống kể trên đem về nguồn lợi nhuận trên 30 tỷ, thu nhập bình quân 4,9 triệu đồng/người/tháng.

Cuối năm 2006, SIMCO đã niêm yết trên  sàn chứng khoán Hà Nội với vốn điều lệ 40 tỷ đồng. Các nhà đầu tư trong và ngoài đơn vị đang xem đây là doanh nghiệp tin cậy làm ăn có lãi mang nhiều lợi nhuận lâu dài trong sản xuất kinh doanh.

Lao động của Simco làm việc ở nước ngoài

SIMCO đã thực hiện được mục tiêu trong định hướng của mình ngay sau khi cổ phần hóa, nhằm phục vụ cho công tác xuất khẩu lao động là xây dựng một trường trung cấp nghề (bên cạnh Công ty).

Trường đi vào hoạt động từ năm 2006. Sự cẩn trọng và chu đáo của SIMCO đã tăng thêm độ an toàn, ổn định chắc chắn cho cả 3 phía : người tuyển dụng, người lao động và đơn vị sử dụng nhân lực, hạn chế thấp nhất tỷ lệ sai sót và tình trạng khiếu kiện trong các hợp đồng đã ký kết.

Những năm gần đây, nhiều người biết đến thương hiệu SIMCO Sông Đà không chỉ về xuất khẩu lao động, mà còn ở nhiều lĩnh vực khác như : góp vốn đầu tư cùng với Tập đoàn ITT-FLYGT (Hoa Kỳ) chuyên kinh doanh máy móc thiết bị ngành nước hoạt động độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam và Lào; 

Liên doanh cùng một hãng khác cũng của Hoa Kỳ kinh doanh thiết bị viễn thông, thiết bị đo lường điều khiển thu-phát sóng; Tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phần mềm và phát triển công nghệ thông tin;

Góp 41% vốn điều lệ với Công ty May XK Sông Đà, và hiện đang là chủ sở hữu một cơ sở sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm làm từ giấy và mây tre đan. Ngay từ ngày đầu năm 2007, SIMCO đã khai móng xây dựng tiểu khu Đô thị mới tại phường Vạn Phú, thành phố Hà Đông.

Ông Chu Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT SIMCO thông tin rằng : Trên diện tích 3,3ha đất được UBND tỉnh Hà Tây duyệt cấp cho phép xây dựng 97 nhà liền kề, 45 căn biệt thự, 1 nhà trẻ và 1 Nhà Văn hoá 7 tầng. Nơi đây cũng sẽ có 1 trụ sở chính khang trang biệt lập của Công ty CP SIMCO Sông Đà từ sau năm 2008 trở đi.

Đầu tháng 11 vừa qua, UBND tỉnh Hà Tây đã ra quyết định giao 401ha đất của cả 2 giai đoạn cho Công ty CP SIMCO Sông Đà đầu tư, xây dựng và quản lý Khu CN Phụng Hiệp (huyện Thường Tín- Hà Tây). Tổng Giám đốc Nguyễn Thiện Mỹ cho hay:

Khu CN này nằm ngay sát Quốc lộ 1A, chỉ cách Hà Nội chừng 22km, với nguồn vốn 580 tỷ đồng cho giai đoạn 1, SIMCO sẽ tập trung xây dựng các nhà máy cơ khí – chế tạo, lắp ráp động cơ, sản xuất khung thép định hình, máy nông nghiệp, gia công chế tạo các dụng cụ thiết bị điện, sản xuất linh kiện điện tử v.v… nhằm hạn chế các chất thải công nghiệp, bảo đảm môi trường trong sạch ở khu vực.

Đây là địa điểm lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến lập nghiệp. Cũng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hiện tại SIMCO đã ký hợp đồng theo hình thức BT với UBND tỉnh Hà Tĩnh về Dự án làm đường bao phía Tây và hạ tầng kỹ thuật 2 đường bao thành phố Hà Tĩnh. Tiến độ này đang được triển khai với số vốn 420 tỷ, sẽ hoàn thành bàn giao vào năm 2009.

Năm 2008 theo kế hoạch, SIMCO Sông Đà sẽ tuyển dụng khoảng 2400 lao động đi xuất khẩu, mở rộng thêm thị trường ở các nước Trung Đông và CH Séc, phấn đấu tăng lợi nhuận lên 39%, bảo đảm thu nhập bình quân CBNV lên 5,1 triệu đồng/người/tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá