DMCA.com Protection Status

Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô

TPO - Tại Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam Techmart 2015, người ta bắt gặp nhiều sản phẩm độc đáo được giới thiệu tới công chúng như bưởi có hình bản đồ Việt Nam, robot dạy tiếng Anh Tosy, thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe Misfit...

Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam Techmart 2015 là hoạt động do Bộ Khoa học & Công nghệ cùng Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA tổ chức. Hội chợ diễn ra từ ngày 01 – 04/10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).

Hội chợ năm nay có khẩu hiệu: “Doanh nghiệp và Nông dân – Sáng tạo và Hội nhập”. Đây là lần hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút được 600 gian hàng, trong đó có trên 500 doanh nghiệp, 110 viện nghiên cứu; 22 trường đại học, 32 Sở Khoa học và công nghệ; 30 tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ; 50 nhà sáng chế không chuyên.

Đặc biệt, tại hội chợ còn có gian hàng của 35 nông dân sáng chế đến từ các tỉnh miền Nam như Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng… Có những người đã vất vả vượt hàng nghìn cây số mang máy móc và thiết bị đến trưng bày tại Techmart.

Tại Techmart 2015 có sự tham gia của những doanh nghiệp lớn có doanh thu vài nghìn tỉ đồng, những doanh nghiệp công nghệ cao tầm cỡ thế giới, và cũng có cả những người nông dân chân lấm tay bùn nhưng luôn ấp ủ tinh thần sáng tạo lao động.

Trong các ngày diễn ra sự kiện, Techmart 2015 cũng có nhiều hoạt động tọa đàm, giao lưu dành cho các nhóm khởi nghiệp, hành trình sáng tạo của những nhà sáng chế không chuyên…

Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 1 Techmart 2015 có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp có tiếng như Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ...
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 2 ... hay công ty gốm sứ Minh Long.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 3 Ngoài ra, hội chợ còn có sự tham gia của hơn 30 nông dân sáng tạo. Trong ảnh là ông Võ Trung Thành (Hậu Giang), chuyên sản xuất trái cây tạo hình như bưởi hồ lô, đào tiên hồ lô... Năm nay, ông đã sáng tạo ra sản phẩm bười có hình bản đồ Việt Nam.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 4 Trên phần đất liền hình chữ S nổi có hình ngôi sao năm cánh tượng trưng cho quốc kì của Việt Nam. Bên cạnh là các chấm sáng màu thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Ông Thành cho biết trái bưởi này mới chỉ được nằm trong khuôn 3 tháng và sẽ được xuất xưởng vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2016.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 5 Nông dân Chu Văn Quỳnh giới thiệu về máy tẽ hạt ngô.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 6 Với chiếc máy này, chỉ cần 1 người làm từ 3 đến 4 giờ sẽ tách được khoảng 1 tấn hạt ngô.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 7 Chiếc máy cuốn rơm trọng lượng 1,5 tấn này được nông dân Phan Tấn Bện mang từ Đồng Tháp đến hội chợ Techmart 2015 trưng bày.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 8 Công nghệ trồng cây trong lọ thủy tinh được trung bày tại hội chợ. Trong ảnh là cây bắt mồi.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 9 Các sản phẩm từ dừa và bưởi được các doanh nghiệp miền Nam mang ra hội chợ ở Hà Nội quảng bá.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 10 Đặc biệt, tại hội chợ Techmart 2015 còn có sự xuất hiện của rất nhiều robot do các công ty Việt Nam thiết kế và sản xuất. Trong ảnh là Disco Robo của công ty Tosy. Đây là một robot dạy tiếng Anh rất phù hợp với trẻ nhỏ.
Bưởi có hình bản đồ Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô - ảnh 11 Thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe của Misfit Wearables. Đây là công ty do John Sculley - cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành đầu tư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng