Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả

Chợ cá Bến Do, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một góc bình yên và đời thường để du khách hòa chung vào nhịp thở cuộc sống của người dân đất Mỏ.

Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 1 Bình minh ở cảng cá Bến Do thường đến vào lúc 1h30 sáng, người dân làng chài ra khơi khi thành phố vừa lên đèn. Sau đó, họ trở về lúc sáng sớm để bắt đầu phiên chợ lúc thành phố còn đang say ngủ.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 2 Thuyền cá cập bến từ sáng sớm, mọi người đã ở hết trên bờ giao thương với nhau ồn ã một góc vịnh. Người dân làng chài ở đây chủ yếu là đánh bắt gần bờ để phục vụ nhu cầu giao thương hàng ngày.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 3 Những mặt hàng hải sản đa dạng như tôm, cua, cá, mực, ghẹ... với nhiều chủng loại khác nhau được bày bán.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 4 Chợ họp đến khoảng 8 - 9h là hết hàng, chủ yếu là bán buôn.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 5 Chợ hải sản Bến Do nổi tiếng bởi sản phẩm ở đây tươi ngon, đa dạng về chủng loại và giá thành phải chăng.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 6 Những con mực tươi rói, da không thôi đổi màu để ngụy trang.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 7 Tấp nập kẻ mua người bán, rộn rã những thanh âm của cuộc mua bán nhộn nhịp.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 8 Không khó để bắt gặp hình ảnh màu áo xanh của cô thợ mỏ trong không gian chợ.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 9 Thời điểm những người phụ nữ bận rộn ở chợ là lúc người đàn ông trong gia đình thảnh thơi nhất.
Buổi sáng yên bình ở chợ cá Cẩm Phả - ảnh 10 Khi chợ vãn người hơn cũng là lúc trẻ em ở làng nổi chèo thuyền vào bờ để đến trường.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá