Các ngân hàng lại tăng lãi suất USD

Ngay sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất đồng USD, ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) sáng nay, 11/8 vừa công bố tiếp tục tăng lãi suất USD.

Trước đó, ngân hàng này vừa điều chỉnh lãi suất hôm 15/7.

Lãi suất huy động ngoại tệ của Eximbank đã được kéo lên ở hầu hết các kỳ hạn, tăng từ 0,1 đến 0,2 điểm phần trăm. Mức tăng nhiều nhất là 20 điểm cơ bản.

Để "linh hoạt hoá" lãi suất, Eximbank cho phép các chi nhánh của mình tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Chợ Lớn, Nha Trang được phép điều chỉnh lãi suất huy động tối đa với biên độ ± 0,2%/năm đối với mỗi kỳ hạn trên.

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng rục rịch tính chuyện tăng lãi suất trước các áp lực không thể né tránh của thị trường cũng như nhu cầu vốn cuối năm.

Tuy nhiên, trước tình hình lãi suất USD tăng cao, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng ngại vay vốn bằng USD. Chỉ số giá tiêu dùng trong nước tăng cao cũng khiến các doanh nghiệp lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá VND/USD.

Tổng nguồn vốn của Eximbank vào cuối tháng 7/2005 lên 10.232 tỷ đồng, tăng 24%. Dư nợ cho vay đạt 6.146 tỷ, tăng 23% so với đầu năm 2005. Ước lợi nhuận trước thuế 7 tháng đầu năm của Ngân hàng đạt 120 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá