Các NHTM giảm lãi suất cho vay còn 17-18%/năm

TP- Sau quyết định giảm lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước, hai ngày qua các NHTM vẫn đang tiếp tục thực hiện điều chỉnh lãi suất.

NH Công thương VN (Vietinbank) tiếp tục giảm lãi suất cho vay áp dụng với lãi suất VND ngắn hạn là 18,2 %/năm xuống còn 17,8%/năm (giảm 0,4%). Lãi suất cho vay trung và dài hạn giảm từ 19,5% xuống còn 18,5%(giảm 1%).

Riêng đối với khách hàng có uy tín trong quan hệ tín dụng với ngân hàng…Vietinbank có thể xem xét mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn mức ưu đãi của các ngân hàng khác.

Từ 23/10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) áp dụng đồng loạt mức lãi suất cho vay tối đa 17,2%/năm đối với tất cả khách hàng, mức 16,5% đối với các đối tượng là các tập đoàn, tổng Cty, Cty, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trực tiếp tạo sản phẩm, tham gia xác lập và bình ổn các cân đối lớn của nền kinh tế như: xăng dầu, năng lượng, sắt, than, xi măng, thuốc chữa bệnh, phân bón…

Ưu tiên các doanh nghiệp được Chính phủ trực tiếp chỉ đạo tham gia tạo lập và bình ổn các cân đối lớn của nền kinh tế, đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, mức 16,2%/năm đối với các khoản vay tài trợ xuất khẩu, các khoản vay thu mua lúa gạo khu vực đồng bằng sông Cửu Long theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Kể từ ngày 21/10/2008, Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienViet Bank) đã hạ lãi suất cho vay xuống còn 17%/năm, áp dụng với khách hàng có nguồn tiền gửi thường xuyên tại LienVietBank, khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy hải sản, thu mua, chế biến xuất khẩu lương thực… Đây là lần giảm lãi suất cho vay lần thứ 2 của Ngân hàng Liên Việt trong tháng này.

Đồng thời, mức lãi suất huy động tiết kiệm thưởng và tiền gửi kỳ hạn của LienViet Bank cũng được giảm xuống kể từ ngày 22/10/2008; tại khu vực Hà Nội và Hậu Giang là 15,6%/năm; 15,7%/năm, 15,8%/năm; 15,85%/năm tương ứng với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng và 6 tháng, tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh là 15,7%/năm, 15,8%/năm, 15,9%/năm và 15,95%/năm tương ứng với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng và 6 tháng. 

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa áp dụng mức lãi suất tiết kiệm mới. So với mức lãi suất cũ, lãi suất mới giảm 1%-1,5% ở tất cả các kỳ hạn. Cùng đó, ABBANK đã giảm lãi suất cho vay VND là 18-19%. Đặc biệt, đối với các khách hàng thân thuộc, sử dụng nhiều dịch vụ của ABBANK, mức lãi suất ưu đãi chỉ còn 17%.

Ngoài ra ABBANK đang triển khai chương trình Tài trợ xuất khẩu bằng VND với mức lãi suất cho vay USD đang áp dụng hiện nay là 7,5-8,5%/năm. Tổng mức tài trợ cho chương trình hỗ trợ xuất khẩu của ABBANK lên đến 1.500 tỷ đồng.

Với hạn mức này, ABBANK hy vọng có thể tài trợ cho khoảng 300-500 doanh nghiệp mới, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu như: gạo, thủy sản, gỗ, cà phê, cao su, may mặc…

Theo ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng giám đốc ABBANK, thị trường tín dụng trong nước đã có những dấu hiệu khởi sắc. ABBANK sẽ tiếp tục mở rộng tài trợ vốn cho các doanh nghiệp tốt, có thị trường ổn định, để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cùng đó, NHTMCP Quốc tế (VIBBank) cũng bắt đầu áp dụng chính sách lãi suất mới, giảm bình quân 3%/năm so với thời điểm cao nhất trước đó (21%/năm). Đây là lần thứ hai ngân hàng này giảm lãi suất cho vay kể từ tháng 9 vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá