Các sòng bạc Macao vượt mặt Las Vegas

Năm nay, ngành kinh doanh cờ bạc ở đặc khu hành chính Macao (Trung Quốc) có thể thu về 6,8 tỷ USD. Trong khi doanh thu dự kiến của Las Vegas chỉ vỏn vẹn 6,6 tỷ USD, dù cơ sở vật chất và trang thiết bị vẫn hơn hẳn so với đối thủ ở phương Đông.

Macao được xem là nơi có sòng bài lớn nhất thế giới, Sands Macao, song xét tổng thể, Las Vegas vẫn là nơi đứng đầu về số lượng máy đánh bài và các sòng bạc.

Con số doanh thu mà hãng tư vấn Globalylis công bố ở trên khiến người ta tin rằng Macao sẽ trở thành điểm đánh bạc số 1 thế giới.

Các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu gây dựng ngành công nghiệp đánh bạc ở Macao vào năm 2001, đúng 2 năm sau khi Bồ Đào Nha trả lại lãnh địa này cho Trung Quốc.

Khách du lịch đã đổ xô đến đây, riêng năm 2005 có 10,5 triệu lượt khác từ Trung Quốc sang thăm.

- Macao chỉ có 23 sòng bạc trong khi Las Vegas có 30.

- Macao có 2.400 bàn đánh bạc, trong khi Las Vegas có 3.200.

- Las Vegas có tổng cộng 55.000 máy chơi bài nhưng Macao chỉ vỏn vẹn có 5.200 máy.

Sòng bài thứ 23 của Macao, Star World, sắp sửa khai trương.

Các tập đoàn như Wynn Resorts, MGM Mirage, đang xây hoặc có kế hoạch xây dựng thêm nhiều địa điểm mới tại vùng đất chỉ có hơn 23,8 km2.

Tổ hợp kinh doanh khu nghỉ dưỡng khổng lồ City of Dreams đang có kế hoạch xây hẳn một sòng bạc dưới nước.

Trước đây, khi chưa mở cửa thị trường, công nghệ bài bạc của Macao do nhóm Sociedade de Jogos de Macau của ông Stanley Ho khống chế.

Macao là nơi duy nhất ở Trung Quốc được phép có đánh bạc, nhưng thành phố này đang đối mặt với cạnh tranh từ các nơi khác. Singapore đã bỏ lệnh cấm vốn duy trì suốt 40 năm qua và cho phép xây 2 sòng bài. Cũng có những đồn đoán về việc giảm bớt hạn chế tại Thái Lan, Nhật và Đài Loan...

Theo Vnexpress/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá