Các tổ chức tài chính Anh đánh giá cao tiềm năng của VN

Theo báo cáo của HSBC, thế giới đang hướng tới Việt Nam như một "con hổ kinh tế" mới nhất ở châu Á do tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thập niên qua đạt tốc độ gây ấn tượng 7,2%

Các báo cáo đánh giá chiến lược phát triển của Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế, tài chính và ngân hàng của ngân hàng HSBC và tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế Credit Suisse, được công bố tại một hội thảo về dịch vụ tài chính và đầu tư ở Việt Nam tại Anh, đều đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo của HSBC, thế giới đang hướng tới Việt Nam như một "con hổ kinh tế" mới nhất ở châu Á. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thập niên qua đạt tốc độ gây ấn tượng 7,2% và chính phủ Việt Nam quyết tâm tiếp bước "những con hổ châu Á" trước đây.

Số người sống dưới mức nghèo khổ đã giảm từ 51% năm 1990 xuống còn 8% hiện nay và Việt Nam quyết tâm nâng mức thu nhập bình quân tính theo đầu người lên 1.000 USD vào năm 2010.

HSBC đánh giá Việt Nam có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng trung bình 7,5-8% trong 5 năm tới nhờ những lợi thế như dân số trẻ, chất lượng lao động tốt, giáo dục bậc tiểu học và phổ thông cơ đang đạt được những bước tiến lớn.

Nghiên cứu chiến lược của Credit Suisse cũng cho rằng có nhiều lý do để coi Việt Nam như một "điểm đến" về đầu tư như thuận lợi về nhân khẩu, tỷ lệ dân số ở nông thôn cao, giá thành lao động rẻ và sự tiến bộ nhanh trong cải cách. Theo Credit Suisse, những yếu tố này sẽ tạo sự phát triển nhanh chóng về thị trường vốn tại Việt Nam.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá